Thu, 07 / 2015 4:11 pm | helios

Trong  công việc và cuộc sống nghệ thuật giao tiếp giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cũng bởi vậy mọi người lại nhầm tưởng rằng cứ nói giỏi là giao tiếp tốt. Sự thực không phải vậy, bởi nghệ thuật giao tiếp bao gồm cả 2 kỹ năng nghe vào nói. Có thể nói […]

Trong  công việc và cuộc sống nghệ thuật giao tiếp giữ vai trò vô cùng quan trọng. Cũng bởi vậy mọi người lại nhầm tưởng rằng cứ nói giỏi là giao tiếp tốt. Sự thực không phải vậy, bởi nghệ thuật giao tiếp bao gồm cả 2 kỹ năng nghe vào nói.

Có thể nói rằng, kỹ năng nói là yếu tố tiên quyết để tạo dựng những mối quan hệ nhưng nghệ thuật lắng nghe mới chính là chìa khóa để giữ vững mối quan hệ, mang lại sự thành công trong con đường và sự nghiệp của bạn.

Giao tiếp ở mức độ “nghệ thuật” thì không thể thiếu được kỹ năng lắng nghe. Vì sao vậy? 

 

Hãy lắng nghe - đừng ngắt lời

Phần lớn chúng ta chỉ biết nói chứ không biết nghe, thực tế những người thực sự biết lắng nghe vô cùng ít. Nếu người biết nói có thể tạo ấn tượng trước người khác thì người biết nghe sẽ tạo được cảm giác thân thiết, đồng cảm, họ thấy được tôn trọng và quan tâm.

Nhưng phải nghe như thế nào thì không phải là điều đơn giản chính vì vậy mới phải học hỏi, trau dồi

Chú ý lắng nghe người khác là cách để thể hiện bạn đang tôn trọng người nói, và khi đó bạn sẽ cảm thấy sự đồng cảm và giúp bạn dành được lòng tin của người khác. Thậm chí bạn có thể cùng họ giải quyết được vấn đề.

Vì thế việc lắng nghe không phải chỉ đơn thuần là những cái gật đầu cho có, rồi vội vàng đưa ra lời khuyên hay góp ý chưa phù hợp với mong muốn của người đang chia sẻ.  ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016

Lắng nghe chính là một trong các kỹ năng sống giữ vai trò quan trọng trong sự thành bại của mỗi người, nó không chỉ giúp bạn kiềm chế được cảm xúc của mình mà còn giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích. Vậy hãy học cách biết lắng nghe hiệu quả để biến ước mơ, lý tưởng của mình thành hiện thực.


Bài viết cùng chuyên mục