Mon, 11 / 2014 7:16 am | helios

Môn toán là môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đồng thời, nó có mặt hầu hết trong các các khối khi trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc học môn toán đạt hiệu quả cao nhất. Học kỹ từng bài […]

Môn toán là môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đồng thời, nó có mặt hầu hết trong các các khối khi trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc học môn toán đạt hiệu quả cao nhất.

Học kỹ từng bài

Nội dung sách giáo khoa là những gì cơ bản nhất cho bạn nền tảng để phát triển lên cao. Chính vì vậy, cần đảm bảo nắm chắc những bài lý thuyết trong sách giáo khoa, nắm chắc lý thuyết sau đó làm bài tập thực hành vận dụng từ dễ đến khó. Nếu chưa nắm chắc lý thuyết và chưa giải quyết thành thạo những bài tập đơn giản thì đừng có làm những bài phức tạp nâng cao, làm bạn càng rối loạn kiến thức. Đối với những bài tập bạn không tự giải được khi có sự hướng dẫn của thầy cô và tham khảo các bài tương tự thì bạn cần tự mình thực hiện lại một cách độc lập cho đến khi thành thạo và chủ động.

Kỹ năng học toán hiệu quả cho học sinh cuối cấp 

Ôn bài một cách tổng hợp

Toán phải rèn luyện thường xuyên mới có thể nắm chắc kiến thức. Với từng dạng bạn nên làm nhuận nhuyễn những bài tập liên quan, sau đó mỗi chương bạn nên tổng hợp và nhìn lại cả lý thuyết cũng như bài tập của chương đó. Việc tổng hợp như vậy giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về những dạng toán và có thể vận dụng tổng hợp để giải các bài toán tổng hợp sau mỗi chương. Ads: Địa chỉ bán mật ong hoa cà phêphấn hoa ong và cà phê đen nguyên chất đặc sản Tây Nguyên

Tập trung vào các dạng toán chủ yếu trong chương trình toán 12 nhưng đừng bỏ qua các kiến thức toán 10 và 11

Các kiến thức toán luôn tổng hợp và liên kết với nhau, chính vì vậy mà bạn nên chú ý đừng bỏ qua những kiến thức toán lớp 10 và lớp 11, nó là nền tảng nhất là đối với các mảng về hình học không gian, lượng giác và đại số có trong các đề thi tố nghiệp cũng như tuyển sinh đại học cao đẳng.

Thông báo tuyển sinh năm 2016: Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội học buổi tối tại Hà Đông-  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Thực tế đánh giá qua các kỳ thi thì chất lượng làm bài những phần kiến thức có liên quan đến lớp 10 và 11 các thí sinh còn thiếu sót rất nhiều. Nếu muốn đạt kết quả tốt và không bỏ sót phần điểm nào, ngay từ bây giờ hãy có kế hoạch ôn tập một cách đều đặn và bền bỉ từng tuần để tránh lãng phí thời gian nhé.

Hình thành thói quen tư duy khi học 

Vạch ra kế hoạch học tập hợp lý

Để đạt một kết quả tốt và không tốn nhiều sức lực cho việc học lại kiến thức, bạn cần đặt ra cho mình một kế hoạch học tập hợp lý. Đừng bao giờ bỏ bê việc học đến khi nào thi bạn mới có kế hoạch. Bởi kiến thức là liền mạch và liên quan chặt chẽ tới nhau, nếu không trau dồi và rèn luyện liên tục bạn sẽ mất gốc, tìm hiểu lại từ đầu rất mất thời gian. Khi nghe thầy cô giảng bài, nếu có điều gì chưa hiểu kỹ hãy hỏi ngay và nếu là kiến thức cũ hãy học sớm để khôi phục lại nhanh, để lâu dần, phần không hiểu sẽ tốn rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã nắm được bài.

Mọi kiến thức cũng vậy, đừng cố nhớ một cách “mang máng”, nắm đến đâu chắc đến đó và bài tập dạng nào vận dụng đúng dạng đó để giải,. Chỉ có hiểu thật rõ thì tự động mọi kiến thức sẽ nhớ lâu được.

Tránh học quá khuya

Khi đã quá mệt mỏi bạn không nên tiếp tục học, khi đó học vừa không hiệu quả mà rất hại sức khỏe bạn. Bạn nên chú ý, khi học hãy tập trung cao độ để rút ngắn thời gian và đảm bảo sức khỏe.

Cần có kế hoạch phân bố thời gian hợp lý cho việc học trong ngày, đừng học quá khuya rất hại cho sức khỏe đặc biệt là trước kỳ thi ít ngày.

 

Bài viết cùng chuyên mục