Sat, 11 / 2014 4:00 am | helios

Bạn đang sinh sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, làm sao để bạn có thể thích nghi và hòa nhập mà vẫn đủ thông minh và tỉnh táo để tránh khỏi những cám dỗ nhất định.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ năng cần thiết […]

Bạn đang sinh sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, làm sao để bạn có thể thích nghi và hòa nhập mà vẫn đủ thông minh và tỉnh táo để tránh khỏi những cám dỗ nhất định.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ năng cần thiết cho những ai đi du học.

Kỹ năng chọn bạn

Đối với một môi trường mới mẻ và lạ lẫm như môi trường học tập nước ngoài, để tìm cho mình một người bạn mới đã thực sự khó khăn rồi, huống chi chọn được một người bạn hợp lại càng là điều khó khăn hơn nữa. Một người bạn hợp là người bạn vừa có thể chơi cùng bạn khi giải lao vừa lại có thể kết hợp ăn ý trong việc học cũng như nghiên cứu trên lớp. Muốn chọn được những người như vậy, trong quá trình học tập của những buổi thuyết trình học làm việc nhóm, bạn nên chú ý quan sát một chút để chọn ra những người bạn tiềm năng phù hợp với mình để có rủ họ cùng hợp tác làm việc.

Thường thì đối với môi trường học tạp nào có nhiều du học sinh các nước khác nhau học tập thì sẽ dễ kết bạn hơn và không khí học tập cũng cởi mở hơn những môi trường toàn người bản địa. Tốt nhất nếu bạn muốn hòa đồng với tất cả, hãy thân thiện và mỉm cười chào hỏi và có thái độ vui vẻ, cởi mở với tất cả mọi người.

Để chọn được những người ban chung quan điểm không phải là điều dễ dàng

Kỹ năng nói “không”

Không giống môi trường học tập trong nước, đa số những sinh viên du học sang các nước có nền giáo dục phát triển đều có điều kiện kinh tế tài chính thuận lợi, đặc biệt là đối với những du học sinh các nước phương tây, châu mỹ la tinh hoặc khu vực Địa Trung Hải họ thường rất “chịu chơi”.  Khi xác định kết bạn với họ, bạn cần chuẩn bị tâm lý, sẽ có nhiều ngày họ mời bạn tiệc tùng, mời bạn đến những cuộc vui của họ. Tuy nhiên hãy chuẩn bị sẵn tâm thế nói không trước những cuộc vui quá đà đó, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc học tập của bạn.

Ngoài ra đối với các bạn nữ, đừng mủi lòng khi có những lời rủ rê mua sắm váy vóc của các bạn nữ khác. Nếu bạn đã cạn tiền ăn, ở nhà cũng không còn lương thực khô dự trữ sẵn thì tốt nhất là hãy thẳng thừng từ chối những cuộc vui đó.

Trang bị cho mình những kỹ năng nhất định là điều cần thiết

Kỹ năng thức khuya dậy sớm

Nhiều du học sinh không thể thu xếp thời gian tự học vào ban ngày (vì lí do bận học ở trường hoặc đi làm thêm) nên nhiều bạn đã chọn thức khuya làm bài. Đặc biệt là vào kì thi, tần số thức khuya càng diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ôn bài, bạn không nên ngồi gần cái máy tính (có kết nối Internet) và cũng đừng nên ngồi quá gần chiếc giường êm ái ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đôngCách duy nhất để giải quyết tình trạng thức khuya học bài là phải thiết kế lại thời gian biểu giữa việc làm thêm và học tập.

Còn một khó khăn nữa là việc phải dậy sớm đi học vào buổi sáng. Du học sinh không phải ai cũng có cơ hội ở ngay trong khu kí túc xá Đại học, chính vì thế nhiều người phải trải qua một quãng đường dài hàng tiếng đồng hồ bằng phương tiện công cộng để đến trường. Vào mùa Đông, việc đấu tranh nội tâm giữa việc “đi học hay ngủ tiếp” vì thế cũng xảy ra thường xuyên hơn.

Vào những lúc đó hãy nghĩ rằng buổi học hôm nay cũng quan trọng như khi có bài kiểm tra, hoặc “chỉ cần bước ra ngoài trời tuyết mình sẽ hết buồn ngủ ngay”. Để giải quyết vấn đề nan giải này, bạn nên lưu ý việc chọn thuê nhà ngay từ đầu sao cho thuận tiện cả việc đi học lẫn làm thêm.

 

Bài viết cùng chuyên mục