Sat, 12 / 2014 9:23 am | helios

Sống trong môi trường nước ngoài là điều kiện thuận lợi cho bạn có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Hãy cố gắng tận dụng khi bạn có được những thuận lợi này. Dưới đây là một số kinh nghiệm học ngoại ngữ ở nước ngoài rất hữu ích cho bạn. Không […]

Sống trong môi trường nước ngoài là điều kiện thuận lợi cho bạn có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Hãy cố gắng tận dụng khi bạn có được những thuận lợi này. Dưới đây là một số kinh nghiệm học ngoại ngữ ở nước ngoài rất hữu ích cho bạn.

Không phải lúc nào cũng được sống như người bản ngữ

Đối với những sinh viên khi đi học tập tại nước ngoài thường chọn cho mình môi trường kí túc xá để vừa học tập vừa sinh hoạt. Sống trong môi trường đó bạn có nhiều thuận lợi cho bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mình có được vốn ngoại ngữ sâu hơn thì có thể lựa chọn một cách khác.

Nhiều bạn lưu học sinh thay vì sống trong kí túc xá của trường, các bạn chọn sống trong gia đình người bản xứ. Mặc dù bất tiện hơn đối với các bạn sinh viên khác ở việc di chuyển đến trường nhưng bù lại bạn có thể thu được khá nhiều điều bổ ích. Chỉ mất 15 phút ngồi trên xe bus, bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến trường trong sự an toàn.

Hình thức này được gọi là “homestay”, hiện nay được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Khi gia nhập gia đình, bạn không phải được sống như một người khách, mọi chuyện bạn đều phải tự chuẩn bị cho mình. Khi sống cùng người bản xứ bạn sẽ có được những kinh nghiệm rất quý báu bởi việc tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến bạn có những trải nghiệm quý báu.

Kinh nghiệm học ngoại ngữ ở nước ngoài 

Cần giao tiếp nhiều hơn bằng ngoại ngữ

Điểm khác biệt so với những bạn học trong nước là bạn có cơ hội được học trong một môi trường chuyên nghiệp đồng thời khi sinh hoạt bạn cũng được tiếp xúc với người nước ngoài. Chính bởi vậy, hãy biết tận dụng cơ hội đó.

Khi bản thân sống trong môi trường nào đó bạn sẽ phải tìm cách thích nghi với môi trường đó, cố gắng để hòa nhập. Lâu dần bạn sẽ quen dần với cách giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng lên khá nhiều.

Đồng thời việc chăm chỉ xem ti vi, đọc sách báo nước ngoài cũng có thể giúp bạn thâm nhập hơn được với văn hóa con người nơi đây. Vốn  từ vựng của bạn sẽ tăng lên khá nhiều đó. Mục đích của bạn du học là để tiếp xúc với một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, đồng thời với đó là việc trau dồi vốn ngoại ngữ của mình nên bạn đừng nên bỏ qua cơ hội này.

 

Bài viết cùng chuyên mục