Sat, 11 / 2014 3:55 am | helios

Sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ là khoảng thời gian quan trọng của học sinh lớp 12, các em đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời với những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp sau này. Hãy chú ý ghi nhớ những điều sau nhé. Bên […]

Sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ là khoảng thời gian quan trọng của học sinh lớp 12, các em đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời với những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp sau này. Hãy chú ý ghi nhớ những điều sau nhé.

Bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng học tập thật thuần thục thì muốn chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho những kỳ thi sắp tới, các teen lớp 12 cần chú ý những nguyên tắc sau đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ thi quan trọng phía trước.

Gạt bỏ mọi tác động không cần thiết từ bên ngoài

Đây là khoảng thời gian quan trọng quyết định chính vì vậy bạn cần một sự tập trung cao độ, đừng để những chuyện nhỏ nhặt làm phân tâm. Những lý do như người yêu giận, bạn bè rủ đi chơi, có một người bạn trai muốn làm quen với bạn hoặc gia đình tạo sức ép cho bạn hãy dẹp mọi chuyện sang một bên, hãy tạo động lực cho chính mình có gắng và thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. Thời gian không đợi bạn.

Cuối lớp 12 chính là khoảng thời gian các bạn học sinh gấp rút chuẩn bị cho những kỳ thi

Hãy biết cân bằng giữa chuyện giải trí và học tập

Trong khoảng thời gian này, vui chơi và giải trí đều giúp bạn giảm bớt được căng thẳng và áp lực cho mọi chuyện sắp tới. Tuy nhiên bạn hãy biết cân bằng và ưu tiên xác định việc nào là quan trọng. Đừng để những bữa ăn bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe của mình trước ngày thi, đừng để chuyện tình cảm là bạn phân tâm không tập trung được vào học tập. Cái gì cũng có giá của nó nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Làm mới bản thân

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy vô lý và quá là điều xa xỉ trong khoảng thời gian gấp rút này. Tuy nhiên không, đây là một chiêu thức đánh vào tâm lý bạn, hãy chăm sóc đến bản thân mình nhiều hơn, những bài kiểm tra và những ngày tháng thi thố đã qua làm bạn phờ phạc cả người, trông rất thiếu sức sống. Đừng để kéo dài tình trạng này, hãy tận dụng khoảng thời gian này để cố gắng chăm chút cho bản thân, giúp mình trở nên hăng hái và tươi trẻ hơn. Đây sẽ là động lực và cảm hứng tạo tâm thế tốt nhất cho bạn bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Hãy gạt bỏ mọi ưu phiền để tập trung học tập tốt nhất 

Dọn dẹp bớt tài liệu

Hãy dọn dẹp đống  sách vở hỗn độn trên bàn học của bạn, tạo một không gian gọn gàng với một những cuốn sách cần thiết, quan trọng cho ôn tập khiến bạn giảm thiếu áp lực thi cử đang đè nặng lên đôi vai mình.

Ôn lại các “mẹo” làm bài thi tốt

Những mẹo làm bài thi tốt luôn giúp ích cho bạn khá nhiều để đạt được kết quả tốt trong mỗi kỳ thi. Đơn giản chỉ là cách làm bài thi nhanh nhất khi gần hết giờ, cách làm bài trắc nghiệm đạt hiệu quả hay kỹ năng làm bài tự luận tốt nhất,… Vẫn lượng kiến thức đó nhưng  bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu biết vận dụng hợp lý các mẹo làm bài.

Chuẩn bị tâm lý tốt nhất

Ai cũng hiểu rằng, nếu không áp lực chuyện thi cử thì làm bài tốt hơn. Nhưng để làm được điều đó, thật sự rất khó. Vậy nên, bạn càng biết cách kiểm soát tâm lí và tự tin, khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn, bạn có lợi thế hơn. Đừng đặt nặng chuyện đậu rớt vì khi vào phòng thi, điều quan trọng nhất là bạn phải làm xong bài một cách trọn vẹn. Nếu chỉ lo suy nghĩ: “Đậu hay rớt?”, “Mình chắc sẽ đậu chứ?”, “Mình rớt rồi thì làm sao?”, thì bạn sẽ dễ rớt hơn đấy.

Chúc bạn giữ được trạng thái tinh thần tốt để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nha.

Bài viết cùng chuyên mục