Mon, 05 / 2016 4:38 am | nhatlam

Cuộc sống càng hiện đại thì càng khiến cho con người ngày càng phải cạnh tranh hơn nữa để có thể giành giật cơ hội được thăng tiến ở trong công việc. Nhưng cạnh tranh càng khốc liệt thì áp lực của công việc đưa lại càng lớn. Vậy thì làm như thế nào để […]

Cuộc sống càng hiện đại thì càng khiến cho con người ngày càng phải cạnh tranh hơn nữa để có thể giành giật cơ hội được thăng tiến ở trong công việc. Nhưng cạnh tranh càng khốc liệt thì áp lực của công việc đưa lại càng lớn. Vậy thì làm như thế nào để chúng ta có kĩ năng vượt qua áp lực công việc?

Hiện nay , hầu hết các nhân viên ở trong các công ty đều cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là rất căng thẳng bởi công việc quá lớn, khắt khe. Họ cảm thấy công việc lúc nào cũng ngập đầu và không thể làm hết nổi trong một ngày như vậy. Mọi nhiệt huyết và năng lượng hầu như đều biến mất. Điều này chính là nỗi ám ảnh của tấc cả các nhân viên. Vậy mọi người phải làm thế nào để vượt qua được áp lực công việc . sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách vượt qua áp lực công việc này

1. Lập kế hoạch làm việc khoa học

Các chuyên gia đã cho rằng để vượt qua được áp lực của công việc thì tốt nhất là các nhân viên phải cố gắng để làm việc thật chi tiết, và khoa học cho từng công việc theo một thứ tự từ dễ cho tới khó, từ đơn giản cho tới phức tạp.

Cụ thể là các bạn hãy lên kế hoạch cho từng ngày sẽ giúp cho bản thân sử dụng được thời gian một cách hiệu quả nhất có thể. Có thể nói đây là cách hiệu quả nhất trong quản lí công việc vì nó giúp cho bạn có thể biết được chắc chắn những điều bạn đang làm và có thể giúp cho bạn tập trung được vào công việc. Đồng thời thì nhân viên hãy đưa ra một loạt danh sách những công việc cần phải làm ở mỗi ngày và khoảng thời gian bạn có thể hoàn thành một công việc nào đó. Tùy theo từng mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian để bạn có thể ưu tiên việc nào làm trước và việc nào làm sau.

2. Thư giãn để lấy lại hứng thú

Tâm lí căng thẳng sẽ khiến cho bạn không thể hoàn thành tốt được công việc. Chính vì vậy mà mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi thì tốt nhất là bạn nên gạt bỏ công việc qua một bên và nên quan tâm nhiều hơn tới sở thích của chính bản thân mình.

Ví dụ như các  bạn đi siêu thị mua sắm hay là đi xem chương trình ca nhạc ,hòa nhập vào tập thể , luyện tập thể dục thể thao ,đi du lịch… Hoặc tốt nhất là bạn nên vừa nghe nhạc vừa làm việc để thư giãn. Tránh việc cứ ngồi hàng giờ trên một chỗ như vậy. Khi cảm thấy tư tưởng được thoải mái rồi thì bạn đã có thể quay về làm việc như lúc ban đầu.

3. Học cách từ chối thẳng thắn

Rất nhiều những nhân viên luôn tạo ra cho bản thân khi một lúc tự ôm đồm quá nhiều việc. Để giảm áp lực cho công việc thì tốt nhất là chúng ta nên học cách từ chối thẳng khi xếp giao việc xuống cho cấp dưới.

Nếu như công việc của bạn vẫn đang còn dang dở, đang còn rất nhiều việc phải làm thì tốt nhất là các  bạn chối thẳng với sếp bằng cách trình bày với sếp rằng bạn không phải là người duy nhất có thể đảm nhiệm được việc này. Nếu mà bạn không từ chối thì sếp bạn sẽ nghĩ được rằng bạn có thể làm được tốt nhiều việc cùng một lúc, và như vậy thì bạn đang làm khó chính bạn đấy.

Chính vì thế cho nên tốt nhất là bạn nên học cách từ chối để có thể giảm được áp lực cho công việc đồng thời không làm mất điểm trong lòng sếp khi nhận được việc rồi mà không hoàn thành xong nó.

4. Chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp

Áp lực công việc đôi khi khiến cho bạn chán nản và muốn bỏ mặc tất cả. Nhưng những lúc thế này thì tốt nhất là bạn nên tựa vào đồng nghiệp, gia đình hay là bạn bè của mình.

Đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn trong công việc với người thân hay với đồng nghiệp cùng là với bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn giúp, đôi khi chỉ một gợi ý nhỏ của họ lại  giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề đang gặp phải.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục