Thu, 11 / 2018 3:05 pm | helios

Hiện nay khi kinh tế phát triển, bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nhà nước, tư nhân nào cũng cần kế toán bởi vậy số lượng sinh viên đăng ký theo học kế toán cũng ngày một tăng lên nhanh chóng vì có nhiều cơ hội việc làm hay những khoản thu nhập cao. […]

Hiện nay khi kinh tế phát triển, bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nhà nước, tư nhân nào cũng cần kế toán bởi vậy số lượng sinh viên đăng ký theo học kế toán cũng ngày một tăng lên nhanh chóng vì có nhiều cơ hội việc làm hay những khoản thu nhập cao. Rất nhiều sinh viên theo học ngành này nhưng không hề lên cho mình một kế hoạch cụ thể khiến kế quả không được như ý muốn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đăng ký học nghề này chỉ theo phong trào hoặc cũng có bạn khi theo học nghề này chính vì không có phương pháp học cụ thể, khả năng tiếp thu kiến thức chậm cho nên cảm thấy chán nản. Một số phương pháp học kế toán hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Xác định rõ mục tiêu học tập

Điều đầu tiên đó là bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập để từ đó lập ra kế hoạch học tập do đó bạn cần phải có đam mê và vạch cho mình một hướng đi rõ ràng trong tương lai để lấy đó làm động lực quyết tâm học tập. Khi đã xác định được mục tiêu, con đường mà bạn đã chọn thì bạn đã thành công được một nửa.

Sơ đồ hóa kiến thức

Một phương pháp học rất hiệu quả đó là chính là sơ đồ hóa kiến thức bởi lý thuyết cũng là một phần rất quan trọng trong việc học tập nhưng không phải ai cũng có thể học được hết kiến thức trong sách bởi việc này là điều cực kỳ khó khăn do đó bạn nên tìm một số phương pháp học tập khác: sơ đồ hóa kiến thức dạng cây… để có thể nhớ được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý giúp bạn có thể phân chia công việc một cách rõ ràng, lúc nào nên học, lúc nào nên chơi. Sau giờ học trên lớp bạn chỉ cần về nhà dành khoảng 2 tiếng để xem lại kiến thức và làm những bài tập, đọc thêm, tìm hiểu những kiến thức khác…

Tìm những ví dụ cụ thể

Trên thực tế, rất nhiều trường đào tạo kế toán mà chỉ dạy những kiến thức trong sách vở khiến sinh viên thiếu những kỹ năng thực tế do đó khi sinh viên học thêm được những kiến thức mới bạn nên tìm luôn những ví dụ thực tế để có thể hiểu hơn.

Chịu khó tìm tòi

Một người kế toán giỏi là người luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi những cái mới do đó một gợi ý dành cho bạn đó chính là tham gia những diễn đàn dành cho những người học kế toán để học tập lấy kinh nghiệm hay hỏi chính những anh chị khóa trước, những người đã đi làm trong ngành kế toán.

Học kế toán không khó như mọi người vẫn tưởng, nếu có những phương pháp học tập đúng đắn thì bạn sẽ có hứng thú học hơn.

Bài viết cùng chuyên mục