Tue, 09 / 2015 8:50 am | helios

Hội nghị Hiệu trưởng Đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng trong hai ngày 28 – 29/9, nhằm thúc đẩy mỗi quan hệ đối tác […]

Hội nghị Hiệu trưởng Đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng trong hai ngày 28 – 29/9, nhằm thúc đẩy mỗi quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai bên trong phát triển nguồn nhân lực.

Chủ đề của hội nghị lần này là "Tăng cường hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Nhật Bản". Hội nghị là dịp để các cơ sở giáo dục đại học của hai nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng và phát triển các dự án đào tạo-nghiên cứu, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự Hội nghị lần này có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục, Văn hóa,Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của hơn 200 đại biểu đại diện cho lãnh đạo của hơn 40 trường đại học Việt Nam và 30 trường đại học Nhật Bản.

hoi-nghi-hieu-truong-dai-hoc-viet-nam-nhat-ban-lan-thu-3

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị

Trước đó, hội nghị lần đầu cũng được tổ chức vào năm 2009 tại Hà Nội và lần hai diễn ra vào năm 2012 ở Tokyo, đánh dấu từng bước phát triển hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục đại học. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡngcao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75

Cũng thông qua từng đợt Hội nghị đó, nhiều ý tưởng và chương trình hợp tác ý nghĩa đã được triển khai, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước , đưa lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu tiến lên một tầm cao mới, phát triển song hành với mối quan hệ chính trị – ngoại giao – kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tuyển sinh trung cấp dược Hà Nội cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016 – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tiếp bước thành công đã đạt được, Hội nghị lần thứ 3 này giúp tạo nền tảng cho Hiệu trưởng và cán bộ quản lý từ các trường đại học và cơ sở giáo dục hai quốc gia, đồng thời là diễn đàn chia sẻ ý tưởng, ý kiến ​​và thông tin về các vấn đề quan trọng liên quan đến giáo dục, quản lý và cả công tác nghiên cứu, học thuật của Việt Nam và Nhật Bản.

Bài viết cùng chuyên mục