Tue, 11 / 2018 3:22 pm | helios

Nghề kế toán hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, trong những năm gần đây thì kế toán đã trở thành một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Những ngành nghề có thể làm sau khi học kế toán […]

Nghề kế toán hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, trong những năm gần đây thì kế toán đã trở thành một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Những ngành nghề có thể làm sau khi học kế toán

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động, chính vì vậy mà kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước.

Sau khi ra trường, cử nhân kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty với nhiều vị trí khác nhau…do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn cho nên những ai đang theo học ngành này có thể hoàn toàn yên tâm.

“Học kế toán ra làm gì?” là câu hỏi mà bất cứ sinh viên nào đang chuẩn bị theo học cũng thắc mắc. Thực tế, sau khi tốt nghiệp ra trường, người học ngành Kế toán có thể đảm nhận các vị trí khác nhau như:

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Học kế toàn có thể làm ở những đơn vị nào?

Có thể bạn chưa biết, mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên do đó, cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng rộng và không phải lo thất nghiệp. Tùy thuộc vào ngành học, bậc học, các bạn sinh viên mới ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn những việc làm khác nhau như:

– Các doanh nghiệp, các đơn vị như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng…

– Các đơn vị nhà nước như: cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

– Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư…

– Giảng viên ác trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán trên địa bàn cả nước.

Do đó để có thể tìm được một công việc như ý thì trong khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên cần trau dồi thêm những kiến thức, thực hành nhiều hơn, trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tổ chức giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện về mặt kiến thức cũng như kỹ năng.

Bài viết cùng chuyên mục