Tue, 06 / 2015 8:51 am | helios

Môi trường học tại đại học gần như khác hoàn toàn với những năm tháng học phổ thông. Do đó, các tân sinh viên thường trở nên lúng túng, bỡ ngỡ vì sự khác biệt đó. Một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp các tân sinh viên dễ dàng thích nghi với môi […]

Môi trường học tại đại học gần như khác hoàn toàn với những năm tháng học phổ thông. Do đó, các tân sinh viên thường trở nên lúng túng, bỡ ngỡ vì sự khác biệt đó. Một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp các tân sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường, phương thức học tập mới và  đạt được kết quả học tập tốt nhất.

1. Đi học đầy đủ và tập trung nghe giảng

tap-trung-nghe-giang

Muốn hiểu được bài thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đi học đầy đủ và tập trung nghe giảng. Có thể có những bộ môn bạn cảm thấy có thể tự học ở nhà, hay cảm thấy giảng viên giảng những điều bạn đã biết… Tuy nhiên, cần phải hiểu là học tập trong không gian trường học, có sự tương tác với bạn bè, giảng viên sẽ mang lại kết quả tốt hơn là ôm laptop, sách vở "niệm chú" một mình.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền, đi học ngay học buổi tối tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Bên cạnh đó, việc tập trung nghe giảng sẽ khiến bạn ghi nhớ và nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, không bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. kể cả khi giáo viên giảng những điều bạn đã biết thì lắng nghe cũng không hề thừa thãi, vì càng nghe nhiều thì bạn sẽ càng nhớ lâu.

2. Lựa chọn tài liệu học tập và ghi chép bài cẩn thận

Sách, tài liệu, các trang mạng chia sẻ kiến thức tràn lan trên thị trường, tuy nhiên, không phải tài liệu nào, cuốn sách nào hay trang mạng nào cũng cung cấp những thông tin chính xác, đáng tin cậy. Do đó, hãy liên hệ với giảng viên của từng bộ môn để được hướng dẫn lựa chọn những tại liệu chất lượng và cần thiết cho quá trình học tập của bạn.

ghi-chep-bai

Ngoài ra, việc ghi chép những thông tin quan trọng trong bài giảng của giảng viên vừa là cách ghi nhớ thông tin hiệu quả, vừa làm tài liệu cho sau này.

3. Phương pháp tự học cho bản thân

Mỗi người có một cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo một vài anh chị khóa trước để rút ra cho mình phương pháp tự học phù hợp với năng lực nhận thức và thời gian biểu của bản thân./.

Bài viết cùng chuyên mục