Mon, 11 / 2014 4:35 am | helios

Để đạt được kết quả tốt trong học tập, bên cạnh sự chăm chỉ và cần cù bạn cần hình thành những kỹ  năng nhất định cho mình. Bất kỳ một cách nào làm tăng khả năng học tập và vượt qua tốt nhất những kỳ thi đều được gọi là kỹ năng học tập. […]

Để đạt được kết quả tốt trong học tập, bên cạnh sự chăm chỉ và cần cù bạn cần hình thành những kỹ  năng nhất định cho mình. Bất kỳ một cách nào làm tăng khả năng học tập và vượt qua tốt nhất những kỳ thi đều được gọi là kỹ năng học tập. Bạn đã hình thành được nó trong quá trình học tập chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những cho mình kinh nghiệm nhé.

Tất cả các kỹ năng học tập không phải được hướng dẫn bài bản qua trường lớp thành những bài học cụ thể, mà đối với mỗi người, sự hình thành và nắm bắt lại khác nhau thông qua quá trình học tập đúc rút được kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này có thể tìm hiểu và học hỏi được lẫn nhau từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

Bạn cần trang bị những kỹ năng học tập hiệu quả 

Đối với các môn học lý thuyết các bạn sinh viên thông thường muốn tiếp thu kiến thức sẽ học bằng cách cố ghi nhớ bằng cách đọc trên ghi chú, trên cuốn sách lặp đi lặp lại nhiều lần, lâu dần sẽ ngấm lại trong đầu một chút.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp điều dưỡng đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tuy nhiên đó không phải là phương pháp hay và tối ưu, học như  vậy là học một cách thụ động, học một cách đối phó, bạn có dám đảm bảo được rằng những kiến thức đó sẽ đọng lại trong đầu bạn trong vòng 1 tháng. Cải thiện điều này, các bạn sinh viên cần phải học một cách chủ động và tích cực với tư duy phản biện lại vấn đề. Đừng quá phụ thuộc vào sách vở, sau khi đã tìm  hiểu vấn đề, hãy tự đặt ra những câu hỏi lật lại và đưa ra bằng chứng trong suốt quá trình học.

Một số kỹ năng sẽ giúp bạn học tập tốt hơn

Khi đã sở hữu trên tay cuốn giáo trình môn bạn đang muốn tìm hiểu, đừng thụ động chỉ nhờ vào sự hướng dẫn của giáo viên, thay vào đó, bạn nên chủ động tìm hiểu và đặt vấn đề cho những thắc mắc. Cụ thể, dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp bạn tập trung cao độ cho và nhanh chóng nắm bắt được vấn đề hơn:

Xem trước: trước khi đọc và tìm hiểu, hãy nhìn qua giáo trình, lướt nhanh các mục chính để nắm bắt được thông tin cơ bản nhất.

Đặt câu hỏi: tự mình đặt ra những câu hỏi mà bạn cho là có thể hỏi đến liên quan đến nội dung bài học.

Đọc: dựa vào những câu hỏi đặt ra, bạn đọc để tìm kiếm thông tin cho việc trả lời nó.

Tóm tắt: việc tóm tắt và lập dàn bài rất quan trọng. Muốn làm được điều này bạn cần phải có được những kỹ năng nhất định như tốc ký, khả năng chọn lọc vấn đề cốt lõi cơ bản ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Hãy tóm tắt lại ý chính những gì bạn đã tìm hiểu được bằng các sơ đồ, bảng biểu miêu tả hoặc cách nào bạn có thể dễ nhìn nhất.

Kiểm tra: trả lời các câu hỏi chính bạn đã đặt ra trước đó, tránh thêm những câu hỏi mà có thể đánh lạc hướng hoặc thay đổi chủ đề mà bạn đang nghiên cứu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể vận dụng rất nhiều cách khác nhau để có được những thông tin cần thiết và ghi nhớ tốt nhất cho mình. Thăm quan mô hình thực tế hoặc đi thực tập , thực tế, tiến hành các thí nghiệm trực tiếp cũng giúp đỡ bạn khá nhiều trong việc tìm hiểu và củng cố kiến thức.

Một điều quan trọng cuối cùng là ngoài học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao trong các kỳ kiểm tra, các bạn cần chú trọng đến việc sử dụng kiến thức mình đã tiếp thu được vào quá trình làm việc sau này.

Bài viết cùng chuyên mục