Thu, 05 / 2019 1:29 am | helios

Có thể thấy, nghề điều dưỡng đang rất phát triển ở nước ta chính vì vậy nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn, do vậy cơ hội việc làm của những người theo học điều dưỡng viên là rất rộng mở, thu nhập cũng khá cao và ổn định. Điều dưỡng viên là người trực tiếp […]

Có thể thấy, nghề điều dưỡng đang rất phát triển ở nước ta chính vì vậy nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn, do vậy cơ hội việc làm của những người theo học điều dưỡng viên là rất rộng mở, thu nhập cũng khá cao và ổn định.

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khỏe ngay từ ban đầu đến lúc phục hồi, là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ trong nhưng ca phẩu thuật, cấp cứu khẩn cấp…

Hiện nay, điều dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe  cho cộng đồng và đây là ngành nghề hot nhất ở hiện tại được các bạn trẻ quan tâm.

Tầm quan trọng của nghề điều dưỡng viên 

Trên thế giới, nhiều quốc gia hiện đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng viên và không đáp ứng đủ nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút  điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc.

Khi theo học nghề điều dưỡng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế mạnh như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,…Ở Việt Nam, nhân lực cho vị trí điều dưỡng viên cũng ngày một thiếu nhiều và trong những năm tiếp theo Việt Nam sẽ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực cho ngành này.

 Cơ hội việc làm lớn

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. 

Nghề “hot” nhất hiện nay

Hiện nay, các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của con người do đó khi theo nghề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nó có vai trò cực kỳ lớn trong việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện các công việc của mình.

Chúc bạn lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với mình nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục