Tue, 05 / 2019 8:09 am | helios

Hiện nay, đi du học đang là xu hướng được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con em của mình. Với những gia đình có điều kiện, họ thường sẽ hướng cho con cái của mình đi du học để được tiếp cận với những tiến bộ cả về giáo dục, y tế hay nền […]

Hiện nay, đi du học đang là xu hướng được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con em của mình. Với những gia đình có điều kiện, họ thường sẽ hướng cho con cái của mình đi du học để được tiếp cận với những tiến bộ cả về giáo dục, y tế hay nền kinh tế phát triển học tập và tìm kiếm cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Pháp

Pháp là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau. Nước Pháp được nhiều người đánh giá có một nền giáo dục tiên tiến. Điều đặc biệt, học phí cho du học sinh nước ngoài và sinh viên Pháp là ngang bằng nhau, tạo điều kiện học tập công bằng cho cả sinh viên trong và ngoài nước.

Không những vậy, chính phủ Pháp cũng tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên trong quá trình học tập. Đây là quốc gia có chính sách cho sinh viên quốc tế đứng đầu trên thế giới với việc hỗ trợ đến 95% học phí mỗi năm, không chỉ vậy chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng thuộc vào loại rẻ nhất châu Âu mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Mỹ

Mỹ là quốc gia được đông đảo học sinh lựa chọn và là quốc gia được xếp hạng là quốc gia nhận được sự chú ý của du học sinh quốc tế bởi đây là đất nước phát triển bậc nhất thế giới có nền giáo dục tiên tiến, mang đến nhiều cơ hội về việc làm cũng như là những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên.

Anh

Anh là quốc gia có rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh và là điểm đến mơ ước của hàng trăm sinh viên trên khắp thế giới có thể kể đến như Oxford, Cambridge, Edinburgh, King’s College… Điều khiến quốc gia này được nhiều học sinh lựa chọn đó chính là các trường đại học ở đây cũng hỗ trợ học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể làm việc part time trong học kì và làm việc fulltime trong các kì nghỉ để trang trải cuộc sống.

Bên cạnh đó, Anh là một quốc gia có sự hòa quyện giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại, ở đây sinh viên sẽ được giáo dục theo phương pháp hiện đại, không ràng buộc, được tự do bày tỏ quan điểm,…

Úc

Trên thực tế, mỗi ngày, có hơn 1 tỷ người trên toàn cầu sử dụng những thành tựu do các nhà khoa học tại quốc gia này phát kiến như: thuốc penicillin, vaccine ngừa ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, sóng siêu âm, sóng Wi-Fi,…Úc là một điểm đến du học tuyệt vời được rất nhiều học sinh lựa chọn.

Ở Úc có số ngành học phong phú, du học sinh quốc tế có thể thỏa sức lựa chọn từ lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, y dược đến kinh tế, văn hóa,…mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Không những vậy, Australia còn là quốc gia rất an toàn, bất ổn chính trị ít khi xảy ra, tỷ lệ tội phạm thấp và luật kiểm soát súng nghiêm ngặt.

Bài viết cùng chuyên mục