Wed, 05 / 2019 4:06 pm | helios

Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề do đó sinh viên ra trường […]

Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề do đó sinh viên ra trường cần có những kỹ năng dưới đây.

Quản lý thời gian hiệu quả

Việc biết cách quản lý thời gian là một trong những điều quan trọng do đó các nhà tuyển dụng muốn bạn xử lý một số dự án cùng một lúc và thường có thời hạn nghiêm ngặt. Chính vì vậy, nếu bạn không thể quản lý thời gian và hoàn thành đúng hạn, bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện công việc trong thời gian dài.

7-bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cua-cac-nu-lanh-dao

Kỹ năng làm việc độc lập

Kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng trong các nhà tuyển dụng, vì họ yêu cầu rằng bạn phải hiểu biết công việc bạn muốn xin vào làm. Bạn có thể học được rất nhiều lý thuyết ở trường. Tuy nhiên, 80% kỹ năng làm việc của bạn lại được cóp nhặt từ thực tế chứ không phải lý thuyết trong trường đại học. 

Tham gia hoạt động xã hội

Việc tham gia các hoạt động xã hội cho thấy bạn sẵn sàng cải thiện bản thân và thế giới xung quanh, thể hiện là người có nhân cách tốt và bạn sẵn sàng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn từ đó có trách nhiệm với những việc mình làm và thấu hiểu được người khác.

nhung-ky-nang-can-thiet-cho-co-giao-mam-non-tuong-lai

Kỹ năng viết và thuyết trình trước đám đông

Trên thực tế, rất nhiều người có điểm trung bình cao ngất ngưởng, nhưng họ không thể viết email cơ bản hoặc không thể viết một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh do đó lúc này kỹ năng viết được đánh giá vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tạo dựng mối quan hệ

Việc tạo dựng được các mối quan hệ xã hội giúp bạn có thể hình thành được kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng như rất tốt cho việc tìm kiếm công việc sau này. Bên cạnh đó, giao tiếp với tất cả mọi người trong gia đình của bạn, hay những bạn bè của bạn là một kỹ năng sống giúp bạn kết nối và duy trì các mối quan hệ.

Tự tin trước đám đông

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng cho sinh viên mới ra trường bởi những người có kỹ năng này thường nhận được cảm tình của những nhà tuyển dụng. Việc tự tin trước đám đông thể hiện sự tôn trọng người nghe, nói tốt và hành động một cách thích hợp.

Bài viết cùng chuyên mục