Mon, 03 / 2017 10:18 am | nhatlam

Trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào, bộ phận sales cũng giữ vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, bởi vì họ chính là người trực tiếp mang sản phẩm tới với khách hàng. Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, người bán hàng giỏi là người mang […]

Trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào, bộ phận sales cũng giữ vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, bởi vì họ chính là người trực tiếp mang sản phẩm tới với khách hàng. Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, người bán hàng giỏi là người mang lại thành công và sự phát triển mạnh mẽ cho công ty.

Nhân viên bán hàng cần phải trang bị cho mình kiến thức cùng với đó là quy trình, kỹ năng cơ bản để áp dụng cách bán hàng chuyên nghiệp.

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tới với thành công trong nghề bán hàng của một nhân viên bán hàng xuất sắc.

Kỹ năng giao tiếp tốt:

Biết lắng nghe và giao tiếp bằng mắt, đặc biệt sử dụng nụ cười làm ngôn ngữ . Luôn đặt khách hàng luôn đúng làm nền tảng giao tiếp. Có như vậy thì mọi cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Luôn hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ:

Đối với người bán hàng thì trước hết phải hiểu rõ tận tường của sản phẩm mà mình đang bán, nắm vững hết những tính năng ưu việt cũng như sự yếu kém của sản phẩm. Mình phải nghiên cứu hiểu rõ sản phẩm của đối thủ để so sánh sản phẩm của mình đối với sản phẩm cùng loại từ những đối thủ cạnh tranh. KHông chỉ có vậy, người bán hàng còn phải tự nỗ lực nâng cao về sự hiểu biết kết hợp với kiến thức chuyên ngành qua sách báo, các khóa đào tạo và hội nghị khách hàng.

Là người tư vấn chuyên nghiệp:

Phải đưa ra nhiều giải pháp cũng như sự lựa chọn khác nhau để khách hàng có cơ hội so sánh, điều đó chắc chắn giúp cho khách hàng nhận định rõ được sản phẩm của bạn đang chào bán là gì, qua đó họ nhận thấy được những tiện ích và tính năng vượt trội khi sử dụng sản phẩm của bạn.

de-tro-thanh-nguoi-ban-hang-thanh-cong

Trung thực và  chân thành:

Tuyệt đối không được tâng bốc, hay nói tốt về sản phẩm mà mình đang chào bán. Điều này sẽ dễ làm cho khách hàng hoài nghi, tìm mọi cách lảng tránh sản phẩm của bạn.

Chăm sóc khách hàng chu đáo:

Bạn cần lên kế hoạch để chăm sóc khách hàng chu đáo, tạo uy tín cho thương hiệu . Lưu lại những thông tin cần thiết về khách hàng, để có kế hoạch chăm sóc khách hàng định kỳ sau khi bán hàng.

de-tro-thanh-nguoi-ban-hang-thanh-cong

Khôn khéo so sánh với đối thủ cạnh tranh:

Hạn chế nhận xét về đối thủ của của bạn, tuyệt đối không được nói xấu đối thủ đang cạnh tranh. Luôn đề cao tính năng tiện ích của sản phẩm . Có như thế khách hàng mới có thể cảm nhận được sản phẩm của bạn. Nên có thái độ nhiệt tình quan tâm tới từng chi tiết nhỏ, hướng dẫn khách từng bước để nhằm khơi dậy niềm cảm hứng cho quý khách hàng.

de-tro-thanh-nguoi-ban-hang-thanh-cong

Lòng nhiệt tình và kiên trì.

+ hãy vận dụng tính khôi hài. Đó là công cụ bán hàng tốt nhất. Vui vẻ với điều bạn thực hiện và làm hài lòng khách hàng.

Khi không bán được hàng, đừng vội bực tức, có thể khách hàng chưa mua vì một lý do nào đó chứ không phải gét. Sự bực bội sẽ làm giảm sự nhiệt tình trong bán hàng của bạn đối với quý khách hàng.

Nhiều người xem bán hàng là một công việc đơn giản nhưng trên thực tế lại không phải như thế. Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp hay một nhân viên kinh doanh giỏi, chúng ta phải không ngừng cố gắng, nỗ lực và cố gắng hoàn thiện về các kỹ năng, trau dồi kiến thức, đồng thời hãy luôn chạy đua từng giờ để có được lượng khách hàng và doanh số bán tốt nhất. Đó cũng chính là lý do tại sao người ta lại cho rằng bán hàng là cả một nghệ thuật, cần có sự kiên trì , khổ luyện và không phải ai cũng có thể làm được.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục