Tue, 05 / 2016 5:08 am | nhatlam

Bất cứ ai trong chúng ta khi bước chân vào con đường sự  nghiệp thì cũng đều có mơ ước làm sao để cho sếp trọng dụng mình và thành công hơn nữa ở trong công việc. Không một ai lại không mong muốn một vị trí cao ở nơi làm việc với mức lương […]

Bất cứ ai trong chúng ta khi bước chân vào con đường sự  nghiệp thì cũng đều có mơ ước làm sao để cho sếp trọng dụng mình và thành công hơn nữa ở trong công việc. Không một ai lại không mong muốn một vị trí cao ở nơi làm việc với mức lương đảm bảo được quyền lợi , cơ hội. Nhưng làm sao để đạt được điều đó? Dưới đây là những cách thăng tiến trong nghề nghiệp bạn nên biết.

Trước tiên thì bạn cần phải hiểu rõ được bạn là ai? Bạn đang làm gì và ở đâu? Trả lời được câu hỏi này thì có nghĩa là bạn đã hiểu được bản thân đang có điểm mạnh và điểm yếu gì. Với những nhận thức về bản thân như thế sẽ giúp cho bạn có thể giúp cho bạn có được công việc phù hợp với khả năng và những mong muốn đó. Tất nhiên là mỗi người trong chúng ta ai cũng có những hoài bão và những ước mơ nhưng chúng vô hạn nhưng mà khả năng của mỗi người lại là có hạn. Chính vì vậy, việc xác định thế mạnh của bản thân giúp cho bạn đi đến được những thành công dễ dàng.

Sau khi bạn hiểu rõ được khả năng của mình thì bạn phải hiểu là bạn cần gì, muốn gì và bây giờ là bạn thực hiện nó ra sao. Bạn hãy thẳng thắn để nói với sếp về mục đích lớn nhất của bản thân bạn ở trong công việc đó là gì? Và điều mà bạn quan tâm đối với những dự án sắp tới là cái gì để có thể hiểu bạn hơn và tạo được điều kiện tốt nhất để cho bạn có thể thực hiện được chúng. Bên cạnh đó thì bạn phải thực hiện công việc mà sếp giao một cách có trách  nhiệm hơn, hãy thử đặt mình vào ở vị trí quản lí thì bạn sẽ hiểu được những gì mà sếp mong muốn ở các nhân viên. Một khi mà bạn hiểu được nhưng mong muốn đó của sếp thì chắc chắn là bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và trong tương lai bạn sẽ được sếp tin cậy giao cho nhiều trọng trách tin cậy.

Ngoài ra, trong lúc thực hiện công việc thì bạn cần phải cố gắng để có thể đề ra được mục tiêu cụ thể cho từng thời điểm và có những hoạch định rõ ràng hơn để cho năm sau cao hơn năm trước. Và thành tích đặt ra phải cao hơn cả mong đợi. Nếu như bạn thỏa mãn với những thành công hiện tại hay là nghĩ rằng nó quá đủ rồi thì bạn sẽ dễ bị mai một, mất đi cơ hội mà không hay. Sự ưu ái của sếp dành cho bạn cũng không hề còn nữa.

Một điều quan trọng khác mà bạn cũng cần phải chú ý hơn trong phát triển nghề nghiệp của bạn đó chính là nhận biết được những trở ngại của bản thân đó là gì. Có những trở ngại nhỏ mà chúng ta có thể vượt qua được một cách dễ dàng nhưng có những  trở ngại hết sức lớn lao thì bạn phải làm như thế nào? Làm sao để đoán trước được điều đó có xảy tới với bạn hay không thì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự nhạy bén của bạn.

Cuối cùng nếu như bạn muốn thành công trong sự nghiệp của mình thì bạn phải là một người làm việc có tinh thần trách nhiệm cao và hết lòng vì công việc đó. Với sự say mê và chăm chỉ , cùng với khả năng nắm bắt công việc nhạy bén, khát vọng thành công ở sự nghiệp sẽ giúp cho bạn dễ đi đến được những thành công, tạo được niềm tin lớn ở sếp.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục