Fri, 04 / 2015 1:10 am | helios

Nếu người bạn mà bạn đang chơi có những dấu hiệu dưới đây thì hãy luôn trân trọng nhé bởi họ thực sự là một người bạn tốt. Trong cuộc sống để có được một người bạn tốt không phải điều dễ dàng, cho dù bạn có là người sống hướng nội hay hướng ngoại […]

Nếu người bạn mà bạn đang chơi có những dấu hiệu dưới đây thì hãy luôn trân trọng nhé bởi họ thực sự là một người bạn tốt.

Trong cuộc sống để có được một người bạn tốt không phải điều dễ dàng, cho dù bạn có là người sống hướng nội hay hướng ngoại thì một người bạn thân theo năm tháng rất cần thiết.

Trung thực

Người bạn tốt là người bạn sẵn sàng góp ý một cách thẳng thắn với bạn khi bạn sai lầm mà không ngại khi đó hai người sẽ xảy ra một cuộc chiến cãi vã hay giận dỗi. Người bạn luôn cho bạn cảm giác an tâm và tin tưởng.

Dành thời gian cho bạn

Người bạn thân sẵn sàng giành thời gian để gọi điện  hay nhắn tin với bạn, không chỉ vậy cô ấy còn luôn giành thời gian bên bạn khi bạn buồn hoặc vui.

Luôn ưu tiên bạn bè

Không ngại điều gì, người bạn thân luôn sẵn sàng làm chỗ dựa, đến bên an ủi và động viên bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn hoặc thậm chí đến bên bạn khi bạn cần. Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Bài văn kể về một người bạn tốt lớp 6 2

Vui với những thành công của bạn

Khi bạn thành công hoặc có những niềm vui trong cuộc sống, người bạn thân thật lòng chúc mừng, niềm vui của bạn cũng chính là niềm vui của bạn thân. Bạn thân sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc như bạn mà không có bất kỳ một sự ghen ghét đố kỵ nào. Đây là điều mà không phải người bạn nào cũng làm được.

Sẵn sàng làm hòa

Sau mỗi lần giận dỗi, để hai bạn gắn kết lại với nhau, người bạn tốt luôn sẵn sàng làm hòa như một người bạn lớn với lòng rộng lượng và thứ tha. 

Không bao giơ nói xấu sau lưng

Bạn sẽ không bao giờ bị tiết lộ những bí mật mình đã chia sẻ với người bạn đó, bạn tốt sẽ không nói xấu sau lưng hoặc làm bạn mất mặt trước mọi người.

Nỗ lực để duy trì tình bạn

Tình bạn cũng như tình yêu, cần có nỗ lực để duy trì. Một người bạn tốt sẽ không ngại dành thời gian để gặp gỡ, trò chuyện và giúp đỡ bạn ở mức tốt nhất có thể.  

 

Bài viết cùng chuyên mục