Wed, 12 / 2014 4:37 am | helios

Bạn muốn có một năm học tràn đầy niềm tin với hi vọng thành công và để có một tinh thần học tập tốt nhất. Hãy chuẩn bị trước khi bước vào năm học nhé. Môi trường Môi trường rất quan trọng ảnh hưởng đến thái độ học tập và nhiều vấn đề khác trong […]

Bạn muốn có một năm học tràn đầy niềm tin với hi vọng thành công và để có một tinh thần học tập tốt nhất. Hãy chuẩn bị trước khi bước vào năm học nhé.

Môi trường

Môi trường rất quan trọng ảnh hưởng đến thái độ học tập và nhiều vấn đề khác trong quá trình học của bạn. Một môi trường tốt sẽ giúp bạn có điều kiện học tập và động lực tốt nhất để phấn đấu học tập.

Hãy làm quen và tìm hiểu tốt cả những gì thuộc về “môi trường” học tập của bạn, từ không gian, bạn bè, thầy cô, thư viện, các hoạt động ngoại khóa tại đây và cố gắng thích nghi với nó, biến nó thành những điều thân thuộc nhất, giống như ngôi nhà của mình vậy.

Môn học

Những môn học mới có thể gây cho bạn những khó khăn ban đầu, cũng có thể nó rất thú vị. Để tránh cảm giác chán nản với môn học, bạn có thể làm quen trước với nó, giành thời gian tìm hiểu để có khơi gợi được niềm đam mê, thích thú đối với môn học. Hãy tìm hiểu với một tinh thần nghiêm túc nhất, chắc chắn bạn sẽ có được những “người bạn mới” này.

Thầy cô

Thầy cô cũng như người cha người mẹ thứ 2 của chúng ta, chỉnh bởi vậy khi rời xa mái trường để chuyển đến một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rất nhớ thầy cô và bạn bè mình, một chút hụt hẫng và buồn thoáng qua. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, một trong những yếu tố tạo nên tình cảm cũng là thói quen.

Đến môi trường mới hãy giành thời gian để trò chuyện, gần gũi với thầy cô, bạn bè nhiều hơn, rút ngắn khoảng cách xa lạ. Điều đó sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất cho bạn học tập tốt.

Trò chuyện nhiều với thầy cô sẽ rút ngắn khoảng cách, tạo cảm giác thân thiện 

Bạn bè

Năm học mới đến, bạn có thể đón chào được nhiều thành viên mới trong lớp học mình, tuy nhiên cũng có thể vẫn là những  người bạn cũ. Sau một kỳ nghỉ hè dài bên cạnh gia đình và người thân mình, mỗi người đều quen với cách sinh hoạt và tiếp xúc. 

Với những người thân, sự tiếp xúc với bạn bè không thường xuyên như ngày còn đến lớp, chắc chắn bạn sẽ có một chút lạ lẫm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lấy lại được cảm giác bằng cách hãy giành nhiều thời gian cho các giờ sinh hoạt, nghỉ giữa giờ trong lớp để trò chuyện, kể cho nhau nghe những điều thú vị trong kỳ nghỉ hè vừa qua.

Còn đối với những người bạn mới gia nhập lớp, hãy hòa đồng, bắt chuyện với tất cả mọi người để làm quen một cách nhanh nhất. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình học tập sau này của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục