Wed, 01 / 2015 9:19 pm | helios

Trong môi trường học tập khác nhau, hiện nay các bạn sinh viên đi học hầu hết đều có máy tính. Đồng thời với đó, các trường đại học thường giảng dạy bằng hệ thống máy chiếu, thầy cô còn ít sử dụng đến chữ viết tay và phấn bảng. Xu hướng mới này là […]

Trong môi trường học tập khác nhau, hiện nay các bạn sinh viên đi học hầu hết đều có máy tính. Đồng thời với đó, các trường đại học thường giảng dạy bằng hệ thống máy chiếu, thầy cô còn ít sử dụng đến chữ viết tay và phấn bảng. Xu hướng mới này là tích cực hay tiêu cực?

Chữ viết tay đang dần bị lãng quên

Hiện nay nhiều trường đại học học theo hệ tín chỉ, môn nào cũng có slide bài giảng môn đó sẵn. Giao án điện tử được nhiều giáo viên sử dụng, hành trang đến trường của sinh viên hiện nay rất đơn giản, chỉ cần một chiếc laptop là phương tiện bạn có thể tiếp nhận đầy đủ những tài liệu cơ bản giáo viên cung cấp.

Chữ viết tay đang dần bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại 

Cách học này đem lại hiệu quả rất lớn, mọi tài liệu bạn đều có thể lưu trữ trong máy mà không cần quá nhiều giấy tờ lộn xộn và rắc rối bên ngoài. Đồng thời, cách học và lưu trữ này cũng rất tiện ích, chỗ nào cần sửa học thêm thắt chỉ cần gõ và lưu lại trên máy một cách nhanh chóng. Nếu bạn biết cách sắp xếp gọn gàng và khoa học thì thật dễ dàng mỗi khi tìm kiếm thay vì lục lọi đống sách vở hoặc giấy tờ trong ngăn sách của mình. Ads: Trị nám tận gốccách trị nám hiệu quả an toàn cho các chị em phụ nữ.

Liệu chữ viết có còn thực sự cần thiết

Nếu như trước khi các cặp đôi có cảm tình quý mến nhau thể hiện tình cảm của mình bằng một lá thư viết tay, bạn bè gửi tặng quà cho nhau là một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật tự làm có dòng chữ nắn nót, bạn vô tình đọc được một bài thơ ở đâu đó cẩn thận chép lại; vài dòng nhật ký tâm trạng cũng được ghi lại tỉ mỉ.

Thay vì tất cả, hiện nay, mọi thứ dường như đã bị lãng quên, xã hội ngày càng phát triển thì những thú vui đó dần đi vào quá khứ. Giờ đây, tất cả đều được thay bằng một mẩu tin nhắn, blog hay chỉ với một vài thao tác tìm kiếm trên google là bạn có thể có được những thông tin cần thiết.

Làm việc với máy tính đang trở thành một thói quen trong học tập của sinh viên 

Chúng ta không phủ nhận chữ đánh máy và làm việc trên máy tính, sử dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống mang lại rất nhiều tiện ích khác nhau. Đơn giản chúng ta nhận ra sự tiết kiệm thời gian, mệt mỏi bởi đống sách vở, tránh được những áp lực với đống kiến thức chất đầy. Ngày nay, chữ đánh máy vi tính càng được thông dụng và thịnh hành. Tuy nhiên, đi cùng với đó là một thực tế.

Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, việc sử dụng công nghệ nhiều, chắc chắn chữ viết tay sẽ ít đi khiến nhiều teen hiện nay có những suy nghĩ lệch lạc rằn “ không cần sử dụng nhiều đến chữ viết tay thì cần gì chữ phải đẹp? chỉ cần không quá xấu, có thể đọc được là được.

Chữ viết tay đang ngày càng bị lấn át và đi vào dĩ vãng, với sự phát triển như hiện nay thì tương lai các thiết bị điện tử sẽ còn phát triển mạnh hơn thế.

 

Bài viết cùng chuyên mục