Wed, 01 / 2015 9:27 pm | helios

Bạn là một người thích sáng tạo, giàu ý tưởng… khả năng này không phải ai cũng có, hãy tận dụng cho một số nghề nghiệp trong tương lai nhé. Theo các nghiên cứu thì bán cầu não người phát triển không đều, thường có sự khác nhau giữa bán cầu não trái và bán […]

Bạn là một người thích sáng tạo, giàu ý tưởng… khả năng này không phải ai cũng có, hãy tận dụng cho một số nghề nghiệp trong tương lai nhé.

Theo các nghiên cứu thì bán cầu não người phát triển không đều, thường có sự khác nhau giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. Những người sử dụng bán cầu não phải nhiều thường rất linh hoạt, có cái nhìn tổng quát và yêu thích sự tự do, phóng khoáng, không thích sự bó buộc… Khi não phải bạn phát triển tức là bạn sở hữu sự khéo léo, sống rất tình cảm, giàu sự trí tưởng tượng,… Với những đặc tính này thì ngành nào sẽ thích hợp với bạn trong tương lai. Hãy thử tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

Nghề thiết kế

Nghề thiết kế là một lựa chọn hàng đầu cho những người có trí tưởng tượng và có óc sáng tạo, đặc biệt có khiếu thẩm mỹ. Nếu hiện tại bản thân bạn luôn có những ý tưởng lạ, thích bày trí các đồ vật trong nhà thì theo đuổi ngành thiết kế nội thất chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Hoặc bạn có thể đi theo ngành đồ họa sẽ phù hợp hơn nếu muốn tìm hiểu về công nghệ và sự hiện đại.

Nếu có óc tưởng tưởng tượng cùng với khả năng bố trí, sắp xếp đồ đạc khoa học, bắt kịp với xu hướng của thời đại và nhu cầu của người tiêu dùng thì bạn sẽ là người làm cho không gian làm việc, sinh hoạt trở nên đẹp và tràn đầy sinh khí. Rất đơn giản, để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại và 1 khối óc đầy sáng tạo và tư duy tốt cùng một vài mối quan hệ để bắt đầu với công việc này, có thể là một nhà thiết kế  nội thất làm việc tự do.

Với tư duy và óc tưởng tượng nghề thiết kế hợp với những người thích sáng tạo 

Với việc tạo dựng hình ảnh cho các sản phẩm, các thiết kế quảng cáo hoặc tham gia quá trình dựng phim ảnh, bạn có thể luôn kết với nhiều các công ty quảng cáo, các cơ quan báo chí và đài truyền hình để thể hiện khả năng của mình. Chỉ cần bạn có óc sáng tạo và giàu trí tưởng tượng là có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Ads: Trị nám tận gốc, cách trị nám hiệu quả an toàn cho các chị em phụ nữ.

Đạo diễn, biên kịch

Nghề đạo diễn đòi hỏi sự sáng tạo , nắm bắt tốt tâm lý, tình cảm của người khác và biết cách diễn đạt suy nghĩ thể hiện ra bên ngoài. Nếu hội tụ đủ các tiêu chí đó thì bạn có thể theo đuổi nghề đạo diễn. Hãy bắt đầu bằng cách viết kịch bản, cộng tác với các chương trình truyền hình để đưa ra phác thảo các kịch bản truyền hình. Nếu đam mê, bạn có thể thực hiện sở thích bằng việc làm các clip ca nhạc, phim ngắn cho bạn bè hoặc người thân.

Nhà văn

Đây được coi là một nghề sáng tạo và thích hợp với những người có trí tưởng tượng phong phú. Nếu bạn yêu thích những con chữ, có đầu óc tư duy và khả năng viết lách thì hoàn toàn có thể trở thành nhà văn. Đầu tiên, hãy tham gia những cuộc thi viết truyện, viết blog hoặc tham gia các diễn đàn viết truyện dành cho những người không chuyên. Hãy viết một tác phẩm hoàn chỉnh và gửi cho các nhà xuất bản.

nhà văn cần sự sáng tạo và trí tưởng tượng

Nhiếp ảnh gia

Không đơn giản chỉ là chụp ảnh mà nhiếp ảnh gia là những chuyên gia về ảnh, muốn trở thành một nhiếp ảnh gia có khả năng bạn cần có óc sáng tạo cùng kỹ năng truyền “hồn” cho bức ảnh.

Để có được thương hiệu cho riêng mình, bạn cần  làm việc một cách liên tục, không ngừng nghỉ. Đôi khi tìm thấy cảm hứng hoặc là bất chợt gặp một khung cảnh tuyệt đẹp, bạn đều có thể tác nghiệp.

 

Bài viết cùng chuyên mục