Sat, 07 / 2017 4:39 am | nhatlam

Bạn đã có chiến lược giúp túi tiền ngày càng dày chưa? Các triệu phúc thường có khác biệt và thói quen quản lý tiền bạc so với người thường, chúng ta hãy cùng tham khảo học tập họ làm thế nào để ngày càng giàu nhé ! 1. Bắt tiền làm việc cho mình […]

Bạn đã có chiến lược giúp túi tiền ngày càng dày chưa? Các triệu phúc thường có khác biệt và thói quen quản lý tiền bạc so với người thường, chúng ta hãy cùng tham khảo học tập họ làm thế nào để ngày càng giàu nhé !

1. Bắt tiền làm việc cho mình

"Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Hãy đổ tiền tiết kiệm của bạn vào những tài khoản an toàn và không bao giờ động vào những tài khoản này cho bất kì việc gì, kể cả trường hợp khẩn cấp" – Grant Cardone, triệu phú tự thân từng lâm vào cảnh nợ nần ở tuổi 21 cho biết.

Mặc dù luôn có nhiều mức độ rủi ro nhưng đầu tư vẫn là một trong những kênh kiếm tiền thực sự hiệu quả. Theo như tác giả của cuốn sách bán chạy “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” – Ramit Sethi thì bình quân các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của họ mỗi năm. Sự giàu có của các triệu phú không đo bằng khoản tiền mà họ kiếm được cho mỗi năm mà bằng số tiền họ tiết kiệm được và họ đầu tư theo thời gian.

chien-luoc-giup-tui-tien-cua-ban-cang-ngay-cang-day

2. Làm việc theo mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn sẽ mất tối thiểu là 1-5 năm mới có thể hoàn thành và chúng là những động lực hết sức tuyệt vời giúp cho bạn nhìn về tương lai và định hình hoạt động ở hiện tại.

Những việc làm hằng ngày của bạn tốt nhất là nên có kết nối tới mục tiêu sau này , nếu không thì hãy xem xét lại và quyết định có nên loại bỏ hoặc là giảm thiểu thời gian cho chúng hay không. Để luôn tập trung vào mục tiêu dài hạn thì bạn cần thiết lập hạn chót, đặt các ghi chú ở trên điện thoại, máy tính hoặc là bất kì ở nơi nào mà bạn dễ dàng nhìn thấy nhất.

3. Không trông đợi vào mức lương ổn định

Những người giàu có họ thường tự làm chủ và quyết định lương hàng tháng cho bản thân còn người thường lại muốn đảm bảo cuộc sống bằng việc làm ổn định và cả mức lương khiêm tốn. Cách làm giàu duy nhất của họ đó là phấn đấu để được tăng lương hằng năm.

chien-luoc-giup-tui-tien-cua-ban-cang-ngay-cang-day

Người giàu nhận ra trông chờ vào mức lương ổn định là con đường chậm nhất dẫn tới sự giàu có , vì thế cho nên , họ thường bắt đầu công việc kinh doanh và tạo dựng tài sản cho mình.

4. Thừa nhận điểm yếu và thuê ngoài

Những người giàu biết rằng, tận dụng những điểm mạnh giúp cho họ làm việc năng suất hơn, họ không lãng phí thời gian để khắc phục điểm yếu mà thay vào đó là họ thừa nhận chúng rồi thuê người khác làm việc và chỉ làm những việc mà họ yêu thích.

5. Tập trung vào điểm mạnh

Người giàu họ không làm việc khi không có kế hoạch và mục tiêu đặt ra, những mục tiêu đó cần được chọn kĩ lưỡng, tập trung vào cái đích lớn khả thi và đúng sở trường.

6. Kết giao với những người giàu khác

Hãy kết giao với những người có chung tầm nhìn với bạn bởi vì nhiều bộ óc sáng tạo và thông thái luôn có sức mạnh hơn một người.

chien-luoc-giup-tui-tien-cua-ban-cang-ngay-cang-day

7. Tránh xa nợ nần

Các triệu phú không cho phép bản thân vướng vào nợ nần,họ sẽ không đi mượn tiền và sử dụng thẻ tín dụng nếu không đủ tiền trong tài khoản, trừ khi đó là một khoản đầu tư để phát triển doanh nghiệp hay là khởi nghiệp.

8. Theo đuổi đam mê và làm việc chăm chỉ hơn tất cả mọi người

Người giàu họ không cảm thấy mình đang làm việc bởi họ đang làm thứ mà họ yêu thích và được trả tiền cho nó.

Trong khi đó, người thường hay đánh đồng việc kiếm tiền với làm việc chăm chỉ, bất kể là về tinh thần hay là sức lực . Khổng Tử từng nói: "Hãy chọn công việc bạn yêu thích. Và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời".

9. Đầu tư cho bản thân trước

Triết lí của người giàu là phải trở nên giàu có, có được cái bạn muốn và giúp đỡ người khác theo cách của họ.

10. Sống dưới điều kiện cho phép

Người giàu tiết kiệm tiền bạc để dành cho những thứ thiết yếu chứ không phải là những món đồ xa xỉ.

 

Bài viết cùng chuyên mục