Wed, 12 / 2015 7:53 am | helios

Với mức tăng trưởng trung bình 8% mỗi năm như hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ở nước ta vào năm 2020 sẽ thiếu khoảng 1 triệu nhân lực Trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành Công Nghệ Thông Tin tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, […]

Với mức tăng trưởng trung bình 8% mỗi năm như hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ở nước ta vào năm 2020 sẽ thiếu khoảng 1 triệu nhân lực

Trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành Công Nghệ Thông Tin tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Và mức độ tăng trưởng giữa cung và cầu càng cách biệt lớn trong thời gian tới thì tình trạng Việt Nam ngày càng thiếu hụt nhân sự để đáp ứng cho thị trường.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, tình hình tăng trưởng nhân lực cứ duy trì ở mức 8 % thì chúng ta sẽ thiếu khoảng gần 80 nghìn nhân lực công nghệ thông tin mỗi năm. Đến năm 2020 sẽ thiết khoảng 500 nghìn nhân lực, chiếm hơn 78% tổng nhân lực IT thị trường cần.

nganh-cong-nghe-thong-tin-thieu-nhan-luc

Nếu cứ đi theo mức tăng trưởng hiện tại, đến lúc đó sẽ thiếu khoảng 1 triệu nhân lực IT. Đây là một con số khổng lồ đòi hỏi một chính sách phát triển nhân lực triển khai ngay lập tức.

VietnamWorks cũng cho biết số lượng công ty tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin đã tăng 69% so với năm 2012. Đặc biệt, số lượng công ty phần mềm đã tăng đến 124% trong vòng 4 năm. Điều này lý giải vì sao số lượng việc làm ngành IT luôn tăng nhanh, nhưng tập trung vào mảng phần mềm là nhiều nhất.

Giải pháp nào cho nguồn nhân lực IT?

Thứ nhất là trình độ ngoại ngữ của nhân sự ngành IT. Điều này càng quan trọng khi Việt Nam tham gia vào các Hiệp địnhThương mại Tự do.

Kỹ năng mềm luôn là điểm yếu của nhân lực Việt Nam nói chung nhưng đặc biệt cần nhấn mạnh đối với ngành IT. Những vị trí cao trong bậc thang sự nghiệp trong ngành này đều đòi hỏi các kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, trình bày ý tưởng, thuyết phục đối tác, quản lý thời gian và tiến độ.

Cập nhật về công nghệ cần được tích hợp vào giáo trình dạy trên toàn quốc. Bởi trên thực tế, giới công nghệ Việt Nam đang quan tâm nhiều đến các khái niệm Dữ Liệu Lớn, Lập Trình Di Động, Công Nghệ Đột Phá trong khởi nghiệp, Mã Nguồn Mở… Các khái niệm này đều đã phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, giáo trình tại các trường dạy Công Nghệ Thông Tin vẫn ít khi đề cập đến.

Bên cạnh đó, cần cải thiện các chương trình đào tạo và huấn luyện cho nhân viên IT. Số liệu của VietnamWorks cho thấy hơn 2/3 người tìm việc ngành IT mong muốn một công việc cho họ cơ hội được đào tạo, nhưng chỉ có 1/5 số công việc IT cung cấp cơ hội đào tạo. ads: Tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội chính quy và trung cấp y hà nội 2016

Với việc đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhân viên, các công ty IT có thể xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng, đồng thời cũng gắn kết nhân viên, khiến họ gắn bó lâu dài với công ty mình

Bài viết cùng chuyên mục