Thu, 11 / 2016 10:24 am | nhatlam

Khi hiệu quả công việc của nhân viên kém đi và mọi người ở trong công ty đều biết là như vậy, nếu như nhân viên kém đó có cơ hội để điều chỉnh thì sẽ dễ dàng hơn cho các cấp lãnh đạo ở trong việc quản lí nhân viên. Tuy nhiên, không phải […]

Khi hiệu quả công việc của nhân viên kém đi và mọi người ở trong công ty đều biết là như vậy, nếu như nhân viên kém đó có cơ hội để điều chỉnh thì sẽ dễ dàng hơn cho các cấp lãnh đạo ở trong việc quản lí nhân viên. Tuy nhiên, không phải đối với trường hợp nào cũng vậy mà thông thường là sẽ có những tình huống để thử thách những kĩ năng xử trí và kĩ năng quản lí các cấp giành cho xếp

Bạn hãy thử tưởng tượng xem một nhân viên có năng lực thấp có thể chấp nhận được ở trong một thời gian ngắn nhưng về lâu dài thì lại không. Việc này rất hay xảy ra khi nhân viên đó không thể tiếp thu hay học hỏi được gì từ những giá trị mới hay những kĩ năng mới.

Một trường hợp gay hơn nữa đó là khi bạn sa thải nhân viên giỏi nhưng không thể đưa công ty tới mục tiêu như đã đề ra. Điều này có thể xảy ra đối với những nhân viên đã có công tác lâu năm ở tại công ty

nhan-vien-kem-nang-luc

Ở trong cả hai trường hợp này thì bạn phải nỗ lực hơn nữa để có thể tìm được hướng khác cho nhân viên. Nếu như bạn không thể thì hãy để cho họ ra đi theo cách êm đẹp nhất và đây chính là một bài kiểm tra khó giành cho kĩ năng quản lí của chính bạn.

khi bạn làm việc mà gặp trường hợp nhân viên làm việc kém và có nguy cơ bị đuổi việc thì bạn hãy cân nhắc xem những câu hỏi sau :

Bạn có biết rằng kỉ luật và sa thải nhân viên là những bước được thực hiện theo một trình tự nhất định?

Bạn phải tiến hành theo chính sách và quy định của công ty. Ngay khi bạn nhận ra được nhân viên có năng lực kém thì tốt nhất là bạn hãy báo cáo với cấp trên của mình và liên hệ về phòng nhân sự để có những hướng dẫn quy trình kỉ luật và sa thải nhân viên.

Bạn đã tìm hiểu vì sao nhân viên lại có nhân lực kém hay chưa?

Hầu như trong tất cả chúng ta đều cho rằng nhân viên làm việc kém là vì bản thân họ. Có thể là họ không có động lực hoặc là kiến thức kĩ năng cần thiết. Tuy nhiên có thể do nhiều những lí do khác nhau như là công việc giao cho nhân viên chưa được xem xét lại cẩn trọng hay là những yêu cầu liên quan cũng chưa thực sự phù hợp.

Với những tình huống này bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng hoặc là luân chuyển nhân viên sang bộ phận khác để cho họ có những kĩ năng và đam mê ở trong công việc.

nhan-vien-kem-nang-luc

Bạn có hướng nhân viên mình đến thất bại?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng bạn  đã nói với nhân viên của mình về những công việc và những yêu cầu giành cho họ. Có khi nào nhân viên còn chưa biết mình cần phải làm gì , thỉnh thoảng có những xếp lại thường hay gọi nhân viên của mình ra tạo những tình huống bị động đẩy nhân viên đến sự thất bại. Bạn hco rằng nhân viên không hề thuộc về phòng ban của mình và không hề giao việc cho họ rồi cứ kết luận vội vàng rằng họ không hợp với công việc này.

Lúc này cho dù bạn không nói gì với nhân viên đó nhưng họ cũng có thể cảm nhận được từ hành động, giọng nói ,cách hành xử của bạn. Họ bắt đầu nản chí và kéo theo năng lực kém dần. Nhân viên đó sẽ ngày càng tránh mặt bạn , giấu những vấn đề mà họ gặp phải. Nhân viên này dần có năng lực kém và khả năng đuổi việc cao mặc dù là ban đầu họ không phải như vậy.

nhan-vien-kem-nang-luc

 

 

Khi nhân viên có nguy cơ bị đuổi việc thì bạn có cảnh báo và giúp họ vượt qua thử thách hay không?

Lúc này bạn đừng bao giờ thông báo là sa thải nhân viên mà hãy nói cho họ biết về những năng lực của họ mà đáng ra là bạn phải nói từ trước.

Khi nhân viên phải nghỉ việc,bạn có giúp họ ra đi mà vẫn giữ được thể diện hay không?

Sa thải nhân viên là một việc hệ trọng cần phải được thực hiện thế nào cho đúng đắn. Có những trường hợp các cấp quản lú vì phải có lí do hợp lí để sa thải nhân viên. Nếu như nói không đúng sự thật thì không công bằng cho họ, làm giảm mất uy tín của sếp trong mắt nhân viên.

Chính vì thế cho nên trong suốt quá trình sa thải nhân viên thì đừng nên làm hại tới tên tuổi của nhân viên đó mà hãy đối xử với họ thật trân trọng ở trong thời gian khó khăn này.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục