Sat, 12 / 2015 8:13 am | helios

Một công ty vĩ đại bao gồm những con người vĩ đại, để một doanh nghiệp phát triển vững mạnh thì cần tới nhân viên vĩ đại đó. Vậy làm sao người lãnh đạo có thể quản lý người giỏi hơn mình? Người lãnh đạo là người thấu hiểu nhân viên, có năng lực kết […]

Một công ty vĩ đại bao gồm những con người vĩ đại, để một doanh nghiệp phát triển vững mạnh thì cần tới nhân viên vĩ đại đó. Vậy làm sao người lãnh đạo có thể quản lý người giỏi hơn mình? Người lãnh đạo là người thấu hiểu nhân viên, có năng lực kết nối nhân viên trong một tổ chức, tạo điều kiện cho họ phát triển sự nghiệp nhằm đạt mục tiêu chung. Người lãnh đạo không nhất thiết phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

Cách quản lý người giỏi hơn mình là cả một nghệ thuật và kỹ năng quan trọng của người lãnh đạo. Người đó không nhất thiết phải giỏi về chuyên môn mà quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp, đối nhân xử thế, giải quyết vấn đề một cách thuyết phục.  

cach-quan-li-nhan-tai

Kinh doanh là cảm tính, và việc lãnh đạo một nhóm mà ai cũng giỏi và thạo việc hơn bạn là một điều đáng sợ. Nhưng sợ hãi và cảm giác bất an là những cảm xúc thông thường khi quản lý những nhân viên giàu kinh nghiệm và bạn cần đối mặt với điều đó. Bạn có thể thẳng thắn chia sẻ những khó khăn với sếp và hỏi lãnh đạo cấp trên những lý do được bổ nhiệm.

Lãnh đạo cũng cần chủ động thể hiện sự học hỏi từ nhân viên. Cho dù bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia kỹ thuật nhưng bạn cần phải biết đủ để phát hiện ra vấn đề nằm ở đâu. Ngoài ra, người quản lý cũng cần tăng cường giao tiếp với nhân viên, đưa ra câu hỏi để phát hiện điều gì đang khiến nhân viên lo lắng, vướng mắc. ads: Tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội chính quy và trung cấp y hà nội 2016

Nếu các nhân viên của bạn trực tiếp hay gián tiếp bày tỏ quan ngại về năng lực của bạn thì hãy chủ động đương đầu với thách thức này, nên tiếp cận cởi mở, chân thành, thừa nhận điểm yếu.

Bạn cần trở thành người biết cách giúp người khác phát triển. Ngay trong những trường hợp khó khăn, vẫn luôn thể hiện một sự tự tin nhất định, giữ cân bằng và không được thái quá. Không có công thức nào hơn là bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề nghiêm túc.

Bài viết cùng chuyên mục