Thu, 06 / 2016 12:32 pm | nhatlam

Sếp là người quyết định tới mức lương và sự thăng tiến của bạn. Chính vì vậy mà ai cũng muốn lấy lòng của sếp. Tuy nhiên thì điều này không hề đơn giản tý nào bởi vì bạn phải biết cách hành xử như thế nào cho đúng như mong đợi để không gây […]

Sếp là người quyết định tới mức lương và sự thăng tiến của bạn. Chính vì vậy mà ai cũng muốn lấy lòng của sếp. Tuy nhiên thì điều này không hề đơn giản tý nào bởi vì bạn phải biết cách hành xử như thế nào cho đúng như mong đợi để không gây ra tác dụng ngược lại làm ảnh hưởng tới bản thân. Những đúc kết từ mong muốn của ban lãnh đạo đối với nhân viên của mình sau đây thì hi vọng sẽ giúp cho bạn lấy lòng sếp của mình.

1. Siêng năng, cần cù

Không có bất cứ một sếp nào lại bỏ tiền ra cho bạn để bạn sử dụng giờ làm việc để ngồi làm việc riêng hay là cứ ngồi chờ cho hết thời gian lại ra về. Cho dù sếp là người dễ dãi nhưng bạn cũng cần phải có thái độ làm việc thật nghiêm túc và khi công việc đã xong thì bạn nên kiểm tra lại một lần nữa cho kĩ lưỡng xem có gì sai sót nữa không? Đôi khi việc kiểm tra đó cũng giúp cho bạn phát hiện được ra nhiều điều mới mẻ để rút kinh nghiệm cho tốt hơn ở những lần sau. Bạn cũng có thể giúp đỡ các đồng nghiệp trong công việc của họ và từ đó sếp sẽ nhận ra được rằng bạn rất nhiệt tình ở trong công việc.

2. Tuân thủ giờ giấc 

Mỗi công ty đều xây dựng riêng cho bản thân mình một quy chế làm việc và có sự quy định rõ ràng riêng. Đối với người Châu Á thì việc đi trễ về sớm là điều cấm kị nhưng đối với các sếp Châu Âu tuy có phóng khoáng hơn nhưng bạn cũng đừng bao giờ để cho họ thấy tới việc bạn đi trễ cho dù là một phút.

3. Năng động và chủ động trong công việc

Các sếp của các công ty thường là những người đi trước cho nên họ có rất nhiều kinh nghiệm ở trong công việc và họ cũng sẵn sàng hướng dẫn các bạn nhiệt tình hơn. Tuy nhiên thì bạn không nên lúc nào cũng cứ chăm chăm hỏi sếp từ việc nhỏ cho tới việc lớn, như vậy sếp sẽ đánh giá bạn là người không hề có năng lực như họ nghĩ, bạn hay bị động và phụ thuộc.

Với mỗi công việc bạn đều phải tự lực suy nghĩ để có thể tìm ra hướng giải quyết, chỉ hỏi sếp khi tình huống thực sự khó khăn mà bạn không hề chắc chắn là đúng. Ngoài ra, với những công việc mà sếp đã có sự hướng dẫn một lần rồi thì bạn cần phải ghi nhớ, nếu như cần thiết thì bạn có thể ghi chép cho cẩn thận để không phải hỏi lại lần thứ hai.

4. Tôn trọng Sếp

Đối với sếp kém hơn mình về kinh nghiệm và trình độ thì bạn cũng không nên vượt mặt họ bởi dẫu sao thì đó cũng là sếp của mình, khi có ý tưởng gì hay là ý kiến gì muốn trình bày với ban lãnh đạo thì tốt nhất là bạn nên có sự trao đổi trước khi đưa lên ban cao hơn.

Đối những sếp là người đứng tuổi thì bạn nên cẩn thận với lời ăn tiếng nói, kể cả đối với những lời khen, đôi khi những lời khen không có thành ý thì hay trở thành nịnh bợ. Với những người lớn tuổi hay bảo thủ vì  thế cho nên bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp nhận để tránh làm phật lòng của sếp. Khi có một ý kiến gì đó muốn đề xuất thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho mọi lí cho và hướng giải quyết trước khi trình bày.

5. Thân tình với Sếp

Trong công việc thì mối quan hệ giữa bạn và sếp thực sự là có khoảng cách thì bạn cần tôn trọng sếp để thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp g. Tuy nhiên bản thân sếp cũng muốn hòa đồng cùng với nhân viên của mình , vì vậy cho nên khi nói chuyện với sếp ở ngoài công sở thì bạn cũng nên nói về đội bóng yêu thích hay những vấn đề kinh tế xã hội, bạn hãy thể hiện những chân thành giống như một người bạn. Sếp sẽ nhận ra bạn là một người đáng tin cậy ở trong công việc lẫn ở trong cuộc sống.

6. Hòa nhập với mọi người

Khi công ty có tổ chức các sự kiện hay là liên hoan, đi du lịch thì bạn nên tham gia cùng với mọi người nếu như có thể. Làm như thế thì sếp sẽ thấy được rằng bạn là người có thể làm việc theo nhóm và có tinh thần tập thể rất cao

Trong chúng ta ai ai cũng muốn vươn lên trong sự  nghiệp của mình bằng sự nỗ lựa của bản thân và khả năng của mình . Tuy nhiên thì sự khéo léo ở trên cũng là chìa khóa giúp bạn thành công.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục