Mon, 11 / 2014 4:22 am | helios

Thế giới càng phảt triển, nhu cầu giao lưu và liên kết giữa con người với con người toàn cầu ngày càng phổ biến. Chính bởi vậy, muốn hội nhập và phát triển trong thế giới hiện đại đó, viêc trang bị cho mình vốn tiếng anh là điều hết sức quan trọng. Bài viết […]

Thế giới càng phảt triển, nhu cầu giao lưu và liên kết giữa con người với con người toàn cầu ngày càng phổ biến. Chính bởi vậy, muốn hội nhập và phát triển trong thế giới hiện đại đó, viêc trang bị cho mình vốn tiếng anh là điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà.

Giành 10 phút mỗi buổi sáng để học tiếng anh

Theo các nghiên cứu khoa học, buổi sáng là thời điểm trí óc của mỗi người sáng suốt và minh mẫn nhất bởi sau một đêm dài được nghỉ ngơi, chính vì vậy bạn nên tận dụng khoảng thời gian nay để học tập nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Hiệu suất học trong 10 phút buổi sáng có thể bằng cả tiếng đồng hồ khi bạn không tập trung.

Khi não chưa tiếp nhận được những thông tin hỗn tạp thì hãy tận dụng khoảng 10 đến 15 phút để học từ mới, nó có thể hiệu quả hơn việc cách 3 ngày bạn lại học 30 phút từ mới. Tương tự như vậy, trước khi đi ngủ bạn cũng nên dành ra 10 phút để nhẩm lại những từ đã học trước đó bởi sau đó bạn đi ngủ và không bị tác động bởi các thông tin nên hiệu quả rất tốt.

Hãy giành thời gian học tập vào buổi sáng bởi buổi sáng rất dễ tiếp thu

Tập đặt câu hỏi với các từ mới đã học

Cách nhanh nhất để ghi nhớ những từ vựng đã học là bạn đặt câu với từ đó, ghép nó vào một ngữ cảnh nhất định để củng cố trí nhớ. Khi đặt câu với những từ mới đồng thời bạn có thể củng cố được kiến thức với những từ đã học đồng thời mau chóng phát triển được cú pháp câu tiếng anh.

Nhiều những bộ phim nước ngoài có phụ đề

Bạn nên kết hợp cả học tập trong những lúc giải trí. Một bộ phim Anh có thể khiến bạn vừa lấy được cân bằng và giải trí vừa có thể học tập được nhiều kiến thức về từ vựng và cách phát âm khi chú ý.

Nên xem những bộ phim nước ngoài có phụ đề

Tuy nhiên, lưu ý là khi xem bạn nên bật phụ đề tiếng anh, đừng quá ép buộc bản thân phải lắng nghe và hiểu bằng được những gì diễn viên nói. Bởi  đôi khi, có những từ mới bạn chưa học hoặc cách phát âm bạn chưa biết, khi có phụ đề kèm theo bạn có thể biết được cách đọc chuẩn xác như thế nào, hoặc những từ diễn viên nói sẽ được viết ra sao. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ đây.

Đừng ngại ngần, hãy tự tin nói chuyện với người nước ngoài khi có cơ hội

Sẽ là cơ hội rất tốt khi bạn có dịp được gặp người nước ngoài, hãy nắm bắt lấy cơ hội này mà trò chuyện và giao tiếp với họ. Đừng ngại ngần vì vốn từ vựng của mình hay sợ mình nói sai và phát âm không chuẩn mà không dám giao tiếp với họ. Nếu cứ như vậy, bạn không biết mình sai ở đâu và cần sửa như thế nào, mãi mãi bạn sẽ không phát triển được.

Nếu bạn gặp những người bản địa mà ngôn ngữ anh là tiếng mẹ đẻ của họ, họ sẽ không bao giờ cười chê khi bạn sai, thậm chí họ còn rất nhiệt tình chỉ bảo và hướng dẫn bạn sửa lại cho đúng.

Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh

Hãy chuẩn bị cho mình một mẩu giấy trắng và viết nhanh tất cả những gì trong đầu bạn đang nghĩ bằng tiếng anh. Hãy viết theo quán tính  một cách rất tự nhiên, nếu nhanh quá bạn vô tình sai một từ nào đó, đừng dừng lại, hãy vẫn cứ tiếp tục với những dòng suy nghĩ của mình ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016. Kỹ năng viết tiếng anh của bạn sẽ được rèn luyện siêu nhanh, bên cạnh đó còn hình thành tư duy suy nghĩ bằng tiếng anh nữa.

Ý chí và lòng quyết tâm

Học ngoại ngữ không phải một sớm một chiều là bạn có thể biết hết được và sử dụng thành thạo, nó là cả một quá trình  được rèn luyện, “mưa dầm thấm lâu”. Đừng quá sốt sắng và nóng vội thành công, hãy động viên bản  thân mình rằng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn kiên trì để đi đến thành công vào một ngày không xa.

Bài viết cùng chuyên mục