Thu, 06 / 2017 9:43 am | nhatlam

Cử chỉ nhẹ nhàng, tư thế lịch lãm, trang nhã trong giao tiếp không phải là thứ tự nhiên sinh ra đã có sẵn, mà còn đòi hỏi mỗi con người phải bồi dưỡng hằng ngày, tích lũy, uốn nắn từng chút mới có được . Nhưng bạn đừng vội vàng bi quan, chỉ cần […]

Cử chỉ nhẹ nhàng, tư thế lịch lãm, trang nhã trong giao tiếp không phải là thứ tự nhiên sinh ra đã có sẵn, mà còn đòi hỏi mỗi con người phải bồi dưỡng hằng ngày, tích lũy, uốn nắn từng chút mới có được . Nhưng bạn đừng vội vàng bi quan, chỉ cần có ý thức bồi dưỡng và rèn luyện thì bạn cũng có thể trở thành người có những cử chỉ trang nhã, lịch thiệp.

Nếu như bạn muốn trở thành người có phong cách thực sự ưu việt thì chính bạn phải rèn luyện thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu chú ý tới từng động tác thường ngày. Qua quá trình kiên trì luyện tập thì bạn sẽ dần dần có được tư thế dáng vẻ trang nhã và lịch thiệp trong giao tiếp.

1. Các Tư Thế Trong Giao Tiếp

Tư thế ngồi:

+ Khi ngồi thì hai chân khép lại, không được ngồi dạng chân ra,nhất là các bạn nữ khi mặc váy ngắn, phải chú ý che kín đùi.

+ Thao tác ngồi xuống phải thật sự  nhẹ nhàng không gây ra tiếng động.

+ Sau khi ngồi thì thân mình phải thẳng, không nên nghiêng ngã sang phía bên trái hay bên phải, hai tay phải để làm sao thật tự nhiên lên đùi hoặc buông thõng xuống tùy ý.

+ Hai bàn chân và hai ống chân nên vuông góc với nhau, tư thế ngồi này đẹp nhất đối với nữ.

+ Đối với Nam thì tư thế ngồi có thể mở rộng đùi từ 10cm tới 20cm, không nên mở đùi quá rộng, còn nữ giới thì nên đặc biệt chú ý khép đùi lại.

cac-tu-lich-lam-va-trang-nha-trong-giao-tiep

Tư thế đứng:

+ Tư thế đứng đúng nhất là phải ngẩng cao đầu, thót bụng, rướn ngực lên, hai đùi hơi mở, hai bàn chân rộng ngang với vai, kết hợp với vẻ mặt tự tin.

+ Lưng phải thẳng không được cong (gù)

+ Hai mắt nhìn thẳng, đầu ngay ngắn.

+ Nam giới khi đứng thì chân có thể hơi xiên, lòng bàn tay thường hướng vào trong và ngón tay cong khép hờ

+ Nữ giới đứng khép chên lại và có thể đứng theo động tác nghỉ một chân.

cac-tu-lich-lam-va-trang-nha-trong-giao-tiep

2. Các Tư Thế Trong Giao Tiếp Ứng Xử

Tư thế đi:

Tư thế đi đúng nhất đó là ngẩng cao đầu, rướn ngực về phía trước,hai chân bước đi thong thả còn hai tay hơi vung nhẹ.

Khi đi , cân bằng hai vai và tay ngắn, không nên cho tay vào túi quần hoặc là vừa đi vừa ăn vặt.

+ Đầu ngẩng cao khi bước đi, dướn ngực về phía trước, lấy lực từ lưng và chân để bước đi.

+ Nữ giới mặc váy khi đi chú ý hai chân phải bước thẳng đều, nhịp nhàng mới đẹp được.

+ dáng vẻ phải thực sự hài hòa giữa cử động tay và bước đi, dáng vẻ trang nhã thể hiện được vẻ đẹp tự tin.

Dáng vẻ đẹp sẽ làm cho bạn trẻ ra, cũng có thể làm cho y phục của bạn lộng lẫy hơn, đẹp hơn . Gioir dùng lời lẽ thân tình, chân thật giao lưu với người khác thì bạn sẽ nhận được không ít những giá trị hết sức vô hình.

Khi mới bắt đầu rèn cho mình dáng vẻ lịch thiệp, đoan trang thì bạn có thể sẽ phải dốc hết mọi tâm sức, đôi khi bạn thấy không tự nhiên nhưng bạn cũng không nên lo lắng bởi vì sau một thời gian dài, những gì mà bạn làm hôm nay khó khó khăn gượng gạo thì sau sẽ thành thói quen tốt tạo nên thành công cho bạn.

Hãy nhớ rằng, tư thế trang nhã mà bạn dày công tập luyện hôm nay không phải là vì người khác mà là vì chính bản thân của bạn, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn thăng hoa hơn.

cac-tu-lich-lam-va-trang-nha-trong-giao-tiep

Lời khuyên giành cho bạn :

Cử chỉ trang nhã không phải là thứ bẩm sinh mà có được, nó là kết quả của quá trình bồi dưỡng rèn luyện và được tích lũy hằng ngày, hàng giờ, ở mọi nơi mọi lúc nhưng bạn cũng đừng vội nản chí , chỉ cần có ý thức bồi dưỡng rèn luyện thì chắc chắn bạn làm được.

 

Bài viết cùng chuyên mục