Tue, 09 / 2015 8:58 am | helios

Chiều hôm qua, ngày 31/8, Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gọi điện thoại trực tiếp cho giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên thông báo cho phép các thí sinh rớt nguyện vọng 1 (NV1) vì bị cộng nhầm điểm ưu tiên ở tỉnh này được đăng ký […]

Chiều hôm qua, ngày 31/8, Ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gọi điện thoại trực tiếp cho giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên thông báo cho phép các thí sinh rớt nguyện vọng 1 (NV1) vì bị cộng nhầm điểm ưu tiên ở tỉnh này được đăng ký lại NV1. 

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngay sau chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, Sở GD-ĐT Phú Yên đã tổ chức họp với phụ huynh và thí sinh của sáu trường hợp từ bị rớt NV1 Đại học do cộng nhầm điểm ưu tiên. 

thi-sinh-bi-cong-nham-diem-uu-tien

Theo đó, 6 thí sinh này sẽ nộp hồ sơ đăng ký lại NV1 với điểm thực của mình vào các ngành, trường phù hợp vào 8 giờ sáng 1-9 để Sở GD-ĐT Phú Yên gửi gấp về Bộ GD-ĐT. Sau đó, Bộ sẽ trực tiếp can thiệp với từng trường để xét tuyển lại NV1 cho thi sinh. Ads: Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡngcao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế năm 2016 – ĐT: 0466.55.65.75

Như thông tin đã đưa trước đó, bộ phận nhập dữ liệu của Trường THPT Nguyễn Huệ đã cộng nhầm điểm ưu tiên đối với 20 thí sinh trong đợt làm thủ tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, chỉ có 6 trong số 20 thí sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ bị cộng nhầm điểm ưu tiên bị rớt NV1 trong khi đáng ra đã trúng tuyển. Những thí sinh còn lại là do Trường THPT Nguyễn Huệ nhập sai đối tượng nên các em đăng ký NV1 đúng với điểm thực của mình và không bị ảnh hưởng.

Bài viết cùng chuyên mục