Tue, 01 / 2016 6:25 am | helios

Các biện pháp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên như tích cực thực tập ngay trong quá trình học, chủ động thuyết trình trước đám đông, tham gia các hội thảo thường xuyên… được đánh giá cao về những hiệu quả thiết thực mà chúng mang lại. Một trong những vấn đề đáng […]

Các biện pháp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên như tích cực thực tập ngay trong quá trình học, chủ động thuyết trình trước đám đông, tham gia các hội thảo thường xuyên… được đánh giá cao về những hiệu quả thiết thực mà chúng mang lại.

Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của nền giáo dục nước ta chính là quá chú trọng vào bằng cấp, kinh nghiệm làm việc mà chưa nhận thức được đầy đủ, chính xác về vai trò của các kỹ năng mềm. Hãy thử lướt qua các trang thông tin tuyển dụng, bạn sẽ thấy, có những công việc yêu cầu trình độ cao, giàu kinh nghiệm, cũng có những công việc không quan tâm tới bằng cấp của bạn và bạn đã từng làm việc ở đâu hay chưa, nhưng tất cả các tin tuyển dụng đều có mục các tiêu chí về kỹ năng mềm đối với ứng viên ads. xét tuyển học bạ thpt đầu vào cao đẳng sư phạm hà nộitrung cấp mầm non năm 2016. Cơ bản nhất là các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần trách nhiệm, khả năng làm việc dưới áp lực và cường độ cao…

Chính vì thế, nếu muốn tìm kiếm được một công việc phù hợp, để có thể phát huy những kiến thức, kinh nghiệm sẵn có của bản thân, thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy cố gắng rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm cần thiết đối với mọi ứng viên, và những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của bạn.

ky-nang-mem-cho-sinh-vien1

Dưới đây là một số biện pháp cải thiện kỹ năng mềm hiệu quả mà các bạn sinh viên có thể tham khảo ứng dụng:

1. Thuyết trình trước đám đông

Cảm giác lo lắng, hồi hộp khi đứng trước đám đông là rào cản tâm lý rất lớn mà bạn cần phải cố gắng vượt qua nếu không muốn con đường tiến đến thành công của bạn bị cản trở. Một trong những biện pháp tốt để rèn luyện sự tự tin cho bạn chính là tích cực luyện tập môn thuyết trình trước đám đông. ads: Tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội chính quy và trung cấp y hà nội 2016

Vài lần đầu tiên, bạn sẽ e ngại, lo lắng, nhưng càng thuyết trình nhiều lần, tâm lý đó sẽ dẫn bị chai lì và cuối cùng, bạn có thể tự tin giao tiếp với nhiều người, cũng như tự tin trình bày quan điểm của mình. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều đối với hiệu quả giao tiếp của bạn trong môi trường làm việc tương lai.

2. Thảo luận và làm việc nhóm

Thảo luận và làm việc nhóm sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng trình bày quan điểm và tranh luận "hòa bình", đồng thời cũng là rèn luyện kỹ năng lắng nghe, chọn lọc thông tin từ ý kiến của mọi người xung quanh.

ky-nang-mem-cho-sinh-vien

Bạn cũng có thể tận dụng quá trình làm bài tập nhóm với bạn bè để rèn luyện cho mình khả năng quan sát, đánh giá năng lực của người khác. Đây là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn hướng đến vị trí quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Nhiều bạn sinh viên thường có suy nghĩ coi các hoạt động ngoại khóa là một sự lãng phí thời gian cho những điều vô bổ. Các bạn ấy cho rằng, thời gian cho những hoạt động nằm ngoài sở thích đó thà rằng ở thư viện đọc sách, trau dồi kiến thức còn tốt hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế các hoạt động ngoại khóa không chỉ nhằm mục đích giải trí, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng mà còn là cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề… Còn một điều quan trọng nữa là các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên năng động và trẻ trung hơn ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016. Tin tôi đi, không có nhà tuyển dụng nào lại để lỡ một người vừa có trình độ chuyên môn, vừa nhiệt thành để tuyển chọn những ứng viên quanh năm chỉ ngồi bên chồng sách cả.

Bài viết cùng chuyên mục