Wed, 04 / 2015 3:01 am | helios

Để có được một việc làm như mong muốn trong thời buổi kinh tế hiện nay, bên cạnh điều kiện cần là bằng cấp, năng lực bản thân bạn còn cần trang bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn nhất định. Rất nhiều trường hợp ứng viên có đủ điều kiện năng lực nhưng […]

Để có được một việc làm như mong muốn trong thời buổi kinh tế hiện nay, bên cạnh điều kiện cần là bằng cấp, năng lực bản thân bạn còn cần trang bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn nhất định. Rất nhiều trường hợp ứng viên có đủ điều kiện năng lực nhưng vẫn trượt bởi thiếu kỹ năng phỏng vấn. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn xin việc dưới đây.

Đối với nam

Tác phong, tư thế, dáng đi là các yếu tố đầu tiên để gây ấn tượng và đánh giá đầu tiên về con người bạn. Chính bởi vậy, khi bước vào phòng phỏng vấn nhà tuyển dụng bạn cần luôn bước thẳng, chậm rãi và đều đặn, tránh hấp tấp vội vàng. Điều đó đã toát lên ngay bạn là con người trung thực, thẳng thắn. Đồng thời khi ngồi cần ngồi nhẹ nhàng và dứt khoát.

Bạn cần thể hiện sự tự tin của mình với phong thái khi phỏng vấn. Cần ngồi và đặt tay ngang lên bàn, nhìn thẳng người phỏng vấn với một con mắt thiện cảm, ôn hòa. Trả lời phỏng vấn đủ nghe, không nói quá to cũng không gượng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người biết cách giao tiếp.

Đồng thời khi lắng nghe bạn cũng cần thể hiện thái độ tích cực bằng cách gật đầu hoặc vâng, dạ. Cử chỉ, thái độ đơn giản đó sẽ khiến bạn lấy được thiện cảm từ người đối diện và khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

Kỹ năng phỏng vấn xin việc 

Đối với nữ

Thái độ khi phỏng vấn rất quan trọng, bạn cần chú ý luôn mở to mắt cho dù có mệt mỏi hoặc đang gặp vấn đề nào khác. Điều đó thể hiện sự tôn trọng người đang phỏng vấn, tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn. Nếu bạn thể hiện sự buồn bã và suy sụp người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn có thể vì họ nói chuyện quá chán khiến bạn không có cảm hứng hoặc bạn không hào hứng với công việc ứng tuyển. Đây là một điểm trừ cần tránh ảnh hưởng đến khả năng trúng tuyển của bạn.

Khi ngồi hãy luôn giữ lưng thẳng, vẻ mặt nghiêm túc nhưng hiền hòa không quá căng thẳng. Người phỏng vấn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong con người bạn.

Trường trung cấp y dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016 (có lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62)

Kỹ năng phỏng vấn xin việc rất cần thiết cho mỗi bạn sinh viên mới ra trường. Nó giúp cho cơ hội bạn được nhận vào làm cao hơn. Có năng lực không vẫn chưa đủ, cách giao tiếp cũng góp phần không nhỏ đến thành công của mỗi chúng ta. Chúc bạn thành công với những kỹ năng giao tiếp trongphỏng vẩn xin việc làm.

Bài viết cùng chuyên mục