Tue, 01 / 2016 6:19 am | helios

Một CV tốt, một thái độ bình tĩnh, sự tự tin và không ngừng rèn luyện các kỹ năng liên quan… chính là bí quyết tìm việc cho sinh viên mới tốt nghiệp mà bạn cần ghi nhớ để có thể tìm kiếm cho mình một công việc như ý. Bạn có bao giờ tự […]

Một CV tốt, một thái độ bình tĩnh, sự tự tin và không ngừng rèn luyện các kỹ năng liên quan… chính là bí quyết tìm việc cho sinh viên mới tốt nghiệp mà bạn cần ghi nhớ để có thể tìm kiếm cho mình một công việc như ý.

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao có những người mỗi ngày đều nhận được rất nhiều cuộc gọi của nhà tuyển dụng, trong khi vẫn có những vụ tự tử vì thất nghiệp sau khi ra trường? Bỏ qua những tranh cãi về hành động cực đoan của những bạn trẻ đó, bạn có thể nhận thấy điều gì? Phải chăng là kỹ năng tìm kiếm việc làm của mỗi người có sự chênh lệch không nhỏ, khiến "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra"?

bi-quyet-tim-viec-cho-sinh-vien

Dưới đây là một số bí quyết tìm việc cho sinh viên mới ra trường mà bạn nên bỏ túi ngay từ bây giờ:

1. Bắt tay vào tìm việc ngay

Khá nhiều bạn có tâm lý "xả hơi" vài tháng đã rồi mới tìm việc sau cũng chưa muộn. Nhưng các bạn nên nhớ, tìm việc là cả một quá trình, bạn chọn lọc công việc, nhà tuyển dụng cũng chọn lọc ứng viên. Những công việc bạn thấy phù hợp, chưa chắc nhà tuyển dụng đã ưng bạn.ads: Tuyển sinh cao đẳng dược phú thọcao đẳng dược hà nội chính quy và trung cấp y hà nội 2016

Cho nên, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, cũng đừng lãng phí thời gian. Ngay sau khi ra trường, hãy bắt tay ngày vào hành trình tìm việc. Khởi động càng sớm, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội tìm được công việc phù hợp hơn.

2. Tạo một CV tốt

Bí quyết tìm việc cho sinh viên thời công nghệ số chính là một CV thật ấn tượng. Hãy ghi tất cả những thành tích trong quá trình học tập của bạn, và đừng quên kinh nghiệm mà bạn đã trau dồi được trong suốt thời gian qua. Có nhiều bạn cho rằng, bưng bê quán cafe hay bán mấy chiếc túi xách bên lề đường thì chẳng có gì đáng để đưa vào, song đó là một suy nghĩ rất sai lầm. 

Tất cả những công việc mà bạn đã từng làm qua, cho dù không liên quan tới ngành nghề chuyên môn, nhưng chắc chắn đều mang tới cho bạn những kinh nghiệm quý báu, ít nhất là về lĩnh vực giao tiếp, ứng xử, hay quan hệ với khách hàng… thậm chí những công việc làm thêm đó còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn ở tính năng động và tinh thần chịu khó, trách nhiệm với công việc.

Những người chịu khó "lăn lộn đủ nghề" để kiếm sống cũng sẽ biết trân trọng đồng tiền, trân trọng giá trị công việc của họ hơn.

3. Thực hành phỏng vấn

bi-quyet-tim-viec-cho-sinh-vien2

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ  bởi nhà tuyển dụng có thể gọi cho bạn yêu cầu một cuộc phỏng vấn bất cứ khi nào. Dự kiến trước những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra và chuẩn bị trước câu trả lời của mình là một ý tưởng không tồi để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng, bởi rất có thể họ sẽ hỏi bạn những câu như: "tại sao bạn lại lựa chọn công ty tôi?", hay "bạn biết gì về công ty?"… sẽ thật ngớ ngẩn nếu bạn nói rằng "tôi chẳng biết gì cả, tôi chỉ thấy thông tin tuyển dụng và tôi đang cần một công việc…" phải không?

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngại gì mà không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi như "công ty có thể mang lại cho tôi những gì?" hay chế độ đãi ngộ và hướng phát triển của doanh nghiệp… cũng là chiêu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cực hiệu quả, bởi họ sẽ đánh giá ứng viên này là người mong muốn gắn bó với công ty và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đến với họ.

4. Đừng quá nóng vội

Tìm việc là một quá trình đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Đừng vội vàng nộp hồ sơ hay ký hợp đồng lao động chỉ vì nóng lòng muốn có một công việc, có nguồn thu nhập ngay tức khắc. Hãy kiễn nhẫn tìm kiếm, chọn lọc một nơi đáng tin cậy và phù hợp với nguyện vọng, mục tiêu của bạn ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016. Nếu bị từ chối, đừng nản lòng, bởi chỉ cần bạn có khả năng và có sự kiên trì thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ tìm được công việc phù hợp mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục