Sun, 02 / 2015 10:13 pm | helios

Đối với mỗi một tổ chức, một cơ quan hay một doanh nghiệp tư nhân, vấn đề quản lý nhân sự hết sức quan trọng, khi ổn định được tổ chưc con người ta mới có thể làm tốt tất cả những mục tiêu khác. Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến một […]

Đối với mỗi một tổ chức, một cơ quan hay một doanh nghiệp tư nhân, vấn đề quản lý nhân sự hết sức quan trọng, khi ổn định được tổ chưc con người ta mới có thể làm tốt tất cả những mục tiêu khác.

Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến một số những điều không tốt:

Nhân viên bất mãn: tổ chức đi lên và phát triển nhờ có sự đóng góp sức của mỗi thành viên. Nếu không có sự đồng lòng sẽ không làm nên được thành công. Chính bởi vậy, khi không tạo được niềm tin và sự đoàn kết, các nhân viên không hào hứng làm việc thậm chí cố tình phá hoại các hoạt động của công ty.

Không tuân thủ quy định: mọi quy định sẽ không được thực hiện nghiêm túc nếu khi có sự quản lý không tốt.

Sẽ còn rất nhiều những hậu quả sẽ có thể xảy ra nếu người chủ doanh nghiệp không có cách giải quyết tốt bài toán nhân sự. Hãy tham khảo cách quản lý nhân sự tuân theo những nguyên tắc sau:

Tạo sự công bằng

Hãy quan tâm đến cách chính sách của nhân viên của mình xem chúng đã phù hợp vơi sự cống hiến chưa? Số tiền lương, thưởng và các quy chế trả lương, môi trường làm việc, chế độ như vậy phù hợp với tiêu chuẩn đưa ra chưa.

Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền học buổi tối năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Mỗi người lao động đi làm, điều đầu tiên quan tâm đến là các chế độ đãi ngộ phù hợp với bản thân mình. Khi tạo được sự tin tưởng và thỏa lòng về vấn đề này họ sẽ yên tâm làm việc, cống hiến hết mình vì sự phát triển của doanh nghệp.

Tạo sự công bằng giữa các điồng nghiệp 

Biết cách khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên làm việc

Nhân viên là lòng cốt trong công ty, sẽ không có một khách hàng nào tự tìm đến  ông chủ nếu như chưa có sự làm việc với nhân viên của họ. Một nhân viên làm việc tốt sẽ đóng góp và đem đến sự phát triển nhất định cho công ty.

Nếu nhân viên có sự đóng góp đặc biệt cho công ty , hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao hãy có chế độ khen thưởng phù hợp với họ nhằm tạo động lực làm việc. Mộ số gợi ý cho các ông chủ là đôi khi nên tạo môt bữa tiệc nhỏ để anh em nhân viên giảm bớt căng thẳng cũng như có thời gian ngồi trò chuyện hiểu nhau hơn.

Sếp cần là người tạo động lực cho nhân viên 

Thái độ của sếp

Cách cư xử của sếp chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu sếp luôn đối xử với nhân viên dựa trến sự tôn trọng lẫn nhau với một thái độ tích cực thì sếp sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự, nhưng nếu người quản lý có những thái độ tiêu cực gây ức chế cho nhân viên trong quá trình làm việc thì hậu quả sẽ vô cùng tồi tệ.

Bài viết cùng chuyên mục