Fri, 06 / 2016 10:22 am | nhatlam

Bill Gates được đánh giá là một tỉ phú có tính cách độc đáo và chân dung hấp dẫn và một tư duy sâu rộng và đó cũng là một tài năng hiếm có ở thế kỉ 21. Bên cạnh đó thì ông cũng được nhắc tới giống như là một nhà lãnh đạo  tài […]

Bill Gates được đánh giá là một tỉ phú có tính cách độc đáo và chân dung hấp dẫn và một tư duy sâu rộng và đó cũng là một tài năng hiếm có ở thế kỉ 21. Bên cạnh đó thì ông cũng được nhắc tới giống như là một nhà lãnh đạo  tài ba của tập đoàn Microsoft. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết lãnh đạo của ông để đưa Microsoft thực sự là một mẫu hình kinh tế thành  công ở của thế kỉ .

1. Tuyển dụng những người tài giỏi và phù hợp

 Công ty Microsoft đã thuê được những người nằm trong số 5% thông minh nhất hành tinh ở trong chuyên môn của họ. Đây là một chiến lược mà Gates cố ý đề ra để có thể đảm bảo được công ty có thể thu hút những bộ não ưu tú nhất của ngành. Việc lựa chọn người đã được tiến hành ở nhiều hình thức. Các nhân viên của Microsoft đã tiếp xúc một cách công khai hoặc là bí mật với các chuyên gia giỏi nhất ở các hãng khác, lôi kéo và mua chuộc bằng những ưu thế về vật chất và tinh thần của Microsoft

Một trong những điều thú vị nhất đó là làm việc tại Microsoft và cho dù là người thông minh tới mức nào thì họ cũng vẫn luôn phải cố gắng để tương xứng cho công việc của hãng và bù vào đó là sự đền đáp xứng đáng.

2. Tạo cho nhân viên cảm giác nơi làm việc là nhà của bạn

 Đội ngũ nhân viên của Microsoft đều là những nhân viên sát cánh bên Gate ngay từ khi ngày đầu tiên và luôn trung thành với Gate, và cũng như là Microsoft. Chính nhờ sự đối xử tuyệt vời này đã tạo nên được nhiều lợi nhuận kếch xù . Microsoft đã duy trì một tinh thần đồng đội cao và ở đó mỗi người cùng có chung hướng về một mục tiêu chung. Lương không hoàn toàn là một điều hấp dẫn tại  và Bil Gate đã từng nói : “Tôi không trả lương cao cho nhân viên, nhưng ai nấy đều thấy khoan khoái vì có cảm giác rằng mình là người đang thay đổi thế giới”.

 Tại Microsoft tất cả mọi nhân viên làm việc chính thức thì đều có văn phòng riêng của mình và họ cũng có thể tự do bày biện mọi thứ ở văn phòng mình đáp ứng với nhu cầu đặc biệt của họ. Bên cạnh đó thì công ty thường hay tổ chức những buổi họp và sinh hoạt chung cùng với mục đích là xây dựng nên tinh thần của toàn thể công ty và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với những người quản lí cấp dưới và cấp trên. Điều này sẽ làm cho tinh thần của nhân viên phấn chấn và giúp họ đạt được năng suất cao hơn.

3. Trân trọng ý kiến của nhân viên

 Không chỉ là một nhà quản lí giỏi mà Bill Gate còn được mọi người biết tới đó là người biết khuyến khích đầu óc và sáng tạo của nhân viên bằng việc lắng nghe và trân trọng những ý kiến đóng góp của họ cho công ty. Đây chính là một bí quyết đáng giá mà các nhà lãnh đạo nên tham khảo.

Ông luôn luôn học hỏi,lắng nghe những ý tưởng cấp dưới, cân nhắc các hướng phát triển có lợi cho Microsoft và bất kì một nhân viên nào có ý tưởng mới thì cũng có thể trình bày và được Bill giành thời gian để trả lời kiến nghị của họ.

4. Có tầm nhìn xa

Ngay từ khi phần mềm được bắt đầu thì Gates đã luôn muốn đặt ra những mục tiêu và biến chúng thành công ty nhỏ bé thành gã khổng lồ nổi tiếng ở trên thế giới.

Nhờ sự am hiểu về công nghệ cùng với những phương pháp tổng hợp dữ liệu độc đáo của mình thì ông đã thể hiện được khả năng đặc biệt ở trong việc xác định nên khuynh hướng ở trong tương lai và chỉ đạo chiến lược cho Microsoft.

5. Phương thức điều hành sâu sát

 Bill Gate luôn phát triển từ những bước đi nhỏ lẻ của mình. Nhờ được những bước đi nhỏ lẻ ban đầu thì ông đã hiểu được vai trò của phương thức quản lí và điều hành chúng. Ông yêu cầu những viên chức điều hành cao cấp của Microsoft báo cáo những gì diễn ra trong tập đoàn vào hàng tháng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục