Sat, 11 / 2014 3:29 am | helios

Phương pháp học tập rất quan trọng đối với mỗi học sinh, nếu xác định được phương pháp học tập đúng đắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt. Hãy tham khảo những bí quyết học tập dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé. Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh […]

Phương pháp học tập rất quan trọng đối với mỗi học sinh, nếu xác định được phương pháp học tập đúng đắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt. Hãy tham khảo những bí quyết học tập dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh

Để tập trung trí óc tốt hơn vào học tập, bạn cần một khoảng không gian yên tĩnh tránh ồn ào. Những tiếng ồn bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến việc tập trung  suy nghĩ của bạn, vậy nên hãy chú ý thời điểm yên tĩnh nhất để tập trung cho việc học.

Tốt nhất là bạn nên bố trí bàn học ở cạnh cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông trong phòng tốt nhất.

Chọn thời điểm và không gian tốt nhất cho sự tập trung học tập

Học buổi sáng có được hiệu quả nhất, tránh thức đêm nhiều

Nhiều bạn có thói quen thức đêm học bởi không gian đêm khuya yên tĩnh giúp bạn có thể tập trun g cao độ và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe mình  bởi thức đêm rất hại sức khỏe. Nếu trước các kỳ thi bạn sẽ không thể đảm bảo đủ sức khỏe được.

Theo các nghiên cứu khoa học, khả năng trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm cho đến gần trưa sau đó giảm dần. Buổi chiều lại có xu hướng tăng dần cho tới 21h, sau đó lại giảm dần, sau 22h giường như bị bão hòa. Chính bởi vậy, căn cứ vào đó bạn nên bố trí sắp xếp thời gian học của mình cho hợp lý làm sao để có được hiệu quả nhất.  Thay vì tập trung học về ban đêm, bạn có thể bố trí học những môn khó vào thời điểm trí óc có khả năng hoạt động cao nhất.

Ngủ đủ giấc

Thông thường sau một ngày làm việc mệt nhọc bạn cần phải có một sự nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng cho ngày tiếp theo. Giấc ngủ ban đêm rất quan trọng, bạn cần chú ý đảm bảo. Hãy ngủ đủ 8 tiếng một ngày để sáng thức dậy có một bộ óc “mới tinh”, có tinh thần sảng khoái và khả năng hoạt động tốt nhất.

Không nên thức quá khuya để làm làm việc và học tập 

Đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được mục tiêu đó

Đừng mông lung với những ý định của mình mà hãy hiện thực nó bằng các mục tiêu cụ thể để dễ dàng phấn đấu và đạt được. Theo nghiên cứu thì cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc. Một sự đánh đổi có lợi khá lớn tại sao bạn không thực hiện. Ngay bây giờ hãy đặt ra mục tiêu cho mình nhé. Bạn định thi đỗ trường nào? Số điểm dự kiến đỗ là bao nhiêu? Bạn có thực sự muốn chiến thắng không? Phải làm như thế nào để bạn có thể đạt được đích nhanh nhất?  cần những mục tiêu cụ thể để có kế hoạch hoàn thành nó tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng chú ý cách học , các môn thi đại học vẫn là ưu tiên hàng đầu nhưng bạn cũng đừng giành quá nhiều thời gian một lúc vào nó. Khoa học đã chứng minh, nếu bạn học liền một môn trong vòng 1 tiếng đồng hồ, khả năng nhớ của bạn sẽ không đạt hiệu quả. Hãy đặt ra cho mình một lịch làm việc rõ ràng và cụ thể cho một ngày, một tuần hoặc nếu có thể là một tháng.

Hạn chế việc vừa học vừa nghe nhạc 

Tập trung cao độ trong một khoảng thơi gian nhất định

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút. Và nếu bạn cảm thấy quên kiến thức thì cũng đừng có cố gắng quá để nhớ lại nó làm gì cả ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ về. Nếu bạn muốn ôn lại bài thì hãy ôn lại sau đó 10 phút, rồi 1 ngày, rồi 1 tuần, và một tháng.

Hạn chế nghe nhạc trong khi học

Đừng để bạn bị phân tâm bởi bất cứ việc gì bởi bất kỳ một sự tác động nào bên ngoài mặc dù bạn không để ý nhưng đều có tác động không tốt vào trí não trong khi bạn đang tập trung cao độ cho việc học . Tốt nhất là bạn không nên nghe bất cứ bản nhạc nào trong khi đang học tập. Nếu có thể, bạn nên tìm những loại nhạc có Baroque làm nên khi học.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp điều dưỡng đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông- Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tránh học khi mới ăn xong

Khi mới ăn no xong, bộ não của bạn vẫn chưa thực sự muốn hoạt động. Thay vì cố bắt nó là việc hãy thư giãn và nghỉ ngơi hoặc vận động nhẹ trước khi ngồi vào bàn học.

Kết hợp giải lao và vận động nhẹ nhàng

Đừng học quá lâu và liền một lúc, trong quá trình học nếu mệt mỏi và căng thẳng, hãy giành thời gian nghỉ ngơi và giải trí bằng cách làm những việc bạn yêu thích.

Bài viết cùng chuyên mục