Wed, 12 / 2014 3:43 am | helios

Ngày đầu đi làm, bạn luôn gặp khó khăn cho trong các mối quan hệ và môi trường làm việc vì tất cả đều là mới, điều đó khiến bạn lo lắng. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để ghi điểm trước mọi người. Tôn trọng giờ giấc Bạn là nhân viên […]

Ngày đầu đi làm, bạn luôn gặp khó khăn cho trong các mối quan hệ và môi trường làm việc vì tất cả đều là mới, điều đó khiến bạn lo lắng. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để ghi điểm trước mọi người.

Tôn trọng giờ giấc

Bạn là nhân viên mới và thời gian đầu bạn đi làm, mọi cử chỉ, hành động của bạn đều khiến mọi người chú ý. Hãy thể hiện mình là một nhân viên chăm chỉ khi tôn trọng giờ giấc làm việc nhé. Nếu không thể đến được trước giờ làm thì hãy cố gắng đến đúng giờ.

Trang phục phù hợp

Trang  phục bao giờ cũng là ấn tượng đầu tiên đối với người khác. Đối với một nhân viên mới, bạn nên chú ý cách ăn mặc đừng nên quá nổi bật khi chưa biết nhiều về nguyên tắc trang phục của công ty. Cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục nhã nhặn và đơn giản.

Hãy lựa chọn những trang phục nhã nhặn nhất khi đến công sở trong những ngày đầu đi làm 

Nhớ tên các đồng nghiệp

Mặc dù là một nhân viên mới, bạn chưa thể quen hết với mọi người nhưng hãy cố gắng nhớ tên nhưng người bạn đã tiếp xúc một cách nhanh nhất có thể. Những người bạn đồng nghiệp được bạn nhớ tên sẽ phần nào đó cảm thấy cảm kích và cơ hội hòa nhập của bạn vào môi trường làm việc sẽ dễ dàng hơn.

Học cách lắng nghe

Là người mới cho dù bạn có thể có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc nhưng trong một môi trường mới, lắng nghe những lời khuyên hoặc những vấn đề lưu ý trong cuộc họp là rất cần thiết.Tốt nhất là bạn nên lắng nghe và ghi chép lại những thông tin đó một cách cẩn thận.

Trong các cuộc họp nhân viên mới nên ghi chẹp lại những điều quan trọng

Giao tiếp tốt

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong khi làm việc, đặc biệt đối với một thành viên mới như bạn. Mỗi công ty đều có những quy luậ “bất thành văn” và đừng ngại ngần, hãy tế nhị hỏi những người đi trước về vấn đề này.

Tham gia nhiệt tình vào các công việc của công ty

Hoàn thành tốt công việc được giao là điều bạn cần cố gắng làm được, nhưng bên cạnh đó, là một nhân viên mới, muốn gây ấn tượng tốt bạn nên nhiệt tình giúp đỡ các đồng nghiệp khác khi được họ nhờ.

Tránh xa những nơi buôn dưa lê

Trong quá trình làm việc, các đồng nghiệp trước chắc chắn sẽ có sự nhận  xét đối với những người cùng làm. Nhận xét về người khác có thể là một chủ đề trong các cuộc buôn dưa nơi công sở. Tuy nhiên, là một người mới, chưa hiểu hết tính cách đồng nghiệp và những nguyên tắc nơi làm việc, chính bởi vậy, bạn nên chú ý không tham gia và những câu chuyện đó. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp của bạn sau này thạm chí đôi khi động chạm nó có khiến bạn bị sa thải ngay lập tức.

Bài viết cùng chuyên mục