Sat, 04 / 2015 4:00 am | helios

Giao tiếp nơi công sở giúp bạn thuận lợi hoặc thăng tiến trong công việc. Đó là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải làm hài lòng rất nhiều người. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây khi đối thoại giao lưu với đồng nghiệp nhé. Tránh buôn dưa lê Môi trường công sở […]

Giao tiếp nơi công sở giúp bạn thuận lợi hoặc thăng tiến trong công việc. Đó là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải làm hài lòng rất nhiều người. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây khi đối thoại giao lưu với đồng nghiệp nhé.

Tránh buôn dưa lê

Môi trường công sở là nơi tụ họp đầy đủ các mẫu người trong xã hội, có những đồng nghiệp tốt cũng có những đồng nghiệp không tốt, vậy bạn cần ứng xử như thế nào là thông minh và khéo léo. Nhiều chị em phụ nữ có thói quen tâm tình hết những chuyện riêng tư của mình với đồng nghiệp. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu của các nhà tâm lý học thì, ở môi trường công sở chỉ có 1%  số người biết giữ bí mật.

Bởi vậy, hãy cẩn thận với những lời nói của mình, hãy cân nhắc nếu khi đem chuyện riêng tư của mình ra tâm sự với người khác. Bạn sẽ được đánh giá cao khi nghiêm túc làm việc hơn là tập trung buôn chuyện.

Khoe khoang ít

Khi khoe khoang quá nhiều, đồng nghiệp sẽ có thái độ tiêu cực thậm chí xa cách bạn. Nếu bạn thực sự giỏi và tài năng, hãy thể hiện thông qua hiệu suất công việc, sẽ chẳng ai phủ nhận điều đó. Tuyệt đối tránh ngồi và chém gió về tài năng hay sự giỏi giang của mình. Dịch vụ thông tắc cốnghut be phot gia re đảm bảo vệ sinh, không đục phá.

Làm việc, hợp tác với nhau, tất cả các cá nhân trong công ty đều có cuộc đánh giá ngầm về năng lực của người khác. Chính bởi vậy, bạn không cần khoe “vống” lên trước mặt đồng nghiệp, sự khoe khoang đó càng khiến bạn bị người khác xa lánh.

bat_mi_6_meo_hay_giup_ban_giao_tiep_tot_noi_cong_so1

Hãy nghĩ trước khi nói

Trước khi nói điều gì, bạn cần suy nghĩ cẩn thận. Tuy không đến nỗi  “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nhưng thực sự việc cẩn trọng cách nói chuyện với đồng nghiệp là rất cần thiết. Đôi khi những lời nói vô tư chính là  "thủ phạm" khiến bạn bị xa lánh trong công ty. Vì vậy trước khi bàn luận về một vấn đề gì đó, đặc biệt là về một cá nhân trong công ty bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra nhận định của mình. Dù là khen ngợi hay phê bình bạn cũng cần nhìn nhận rõ vấn đề trước khi nhận xét.

Đừng ba phải

Trong công việc bạn cần có chính kiến và quan điểm , đồng thời có sự sáng tạo là điều cần thiết, ai cũng khuyến khích điều đó, trong giao tiếp và cuộc sống cũng gắn liền với đó. Bạn không nằm ở một phe nào, bạn không biết theo ai thì ngay cả đồng nghiệp bạn cũng ghét bỏ, sếp cũng không ưa bạn.

Hãy học cách sống có chính kiến, quan điểm rõ ràng, đừng để mình trở nên mờ nhạt giữa đám đông.

Nghĩ tích cực sẽ nói những lời tích cực

Khi bạn có những suy nghĩ tốt, suy nghĩ tích cực về một người nào đó, nhìn thấy ưu điểm của họ nhiều hơn khuyết điểm  từ đó bạn sẽ có những hành động tích cực cũng như cách đối xử khác. Đừng quá chăm chú vào khuyết điểm mà kiệm khen những lời khen thật tâm. Đó chính là chìa khóa giúp bạn hòa đồng được trong môi trường công sở. 

Bài viết cùng chuyên mục