Thu, 12 / 2018 6:42 am | helios

Với sự phát triển của xã hội cùng với nhu cầu học nghề ngày càng lớn của đông đảo các bạn thí sinh. Một trong những ngành nghề được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn đó chính là nghề đầu bếp. Hiện tại, có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề đầu bếp ra […]

Với sự phát triển của xã hội cùng với nhu cầu học nghề ngày càng lớn của đông đảo các bạn thí sinh. Một trong những ngành nghề được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn đó chính là nghề đầu bếp. Hiện tại, có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề đầu bếp ra đời và liên tục tuyển sinh, đào tạo các lớp dạy nấu ăn từ sơ cấp đến chuyên nghiệp khác nhau mang lại nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn trường dạy nghề nấu ăn bạn không nên bỏ qua.

Cơ sở vật chất hiện đại

Có thể thấy, cơ sở vật chất đóng vai trò quyết định đến quá trình học tập của bạn, nếu cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại thì sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành từ đó kỹ năng tay nghề sẽ ngày càng được nâng cao và ngược lại.

Bạn nên lựa chọn trường có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học lý thuyết, phòng học thực thành được trang bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn, dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen, thực hành để học hỏi thêm nhiều kỹ năng thực tế, điều này rất tốt cho bạn sau khi ra trường.

Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Trên thực tế, giảng viên là người trực tiếp giảng dạy kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp, là người đào tạo và truyền lửa do đó quyết định rất lớn đến sự thành công của các bạn sinh viên.

Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu về môi trường bạn có ý định theo học, bạn nên lưu ý đến các đơn vị đào tạo có giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng, bếp phó, đầu bếp chuyên nghiệp để có thể học hỏi thêm những kiến thức của họ.

Ưu tiên thực hành nhiều

Bên cạnh ký thuyết thì thực hành cũng có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cho các bạn sinh viên hình thành kỹ năng và học hỏi thêm những kiến thức thực tế từ đó rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Bên cạnh đó, thực hành các thao tác từ đơn giản đến phức tạp như: định lượng nguyên liệu, sơ chế, chế biến và trang trí món ăn đẹp mắt. Việc thực hành nhiều không chỉ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn thành thục các kỹ năng chế biến giúp nâng cao tay nghề giúp sinh viên khi ra trường không còn bỡ ngỡ.

Cam kết đầu ra

Trên thực tế, việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là nỗi lo của rất nhiều học viên do đó các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp thường hợp tác với các nhà hàng, khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao với mong muốn tìm đầu ra cho học viên. Do đó, khi chọn trường dạy nấu ăn, bạn nên chọn đơn vị đào tạo có đưa ra cam kết này nếu muốn có ngay một công việc sau khi ra trường.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ tìm được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và thực hiện được ước mơ của mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục