Sat, 11 / 2016 7:39 am | nhatlam

Nếu như các bạn theo dõi bài viết ở dưới đây thì cũng có nghĩa là bạn đang rất muốn cải thiện về kỹ năng giao tiếp của mình, bài viết dưới đây sẽ từng bước giúp cho bạn hình dung được rõ hơn về những việc cần làm để tạo được cách nói chuyện […]

Nếu như các bạn theo dõi bài viết ở dưới đây thì cũng có nghĩa là bạn đang rất muốn cải thiện về kỹ năng giao tiếp của mình, bài viết dưới đây sẽ từng bước giúp cho bạn hình dung được rõ hơn về những việc cần làm để tạo được cách nói chuyện thực sự hấp dẫn, gây ấn tượng với người đối diện. Dưới đây là chìa khóa để giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.

Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán

Nói lí nhí chính là dấu hiệu của việc thiếu tự tin và nếu như là nói chậm thì tốt nhất bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu khi nói và nói một cách thật rõ ràng hơn.

ky-thuat-giao-tiep-hieu-qua

Không nói vòng vo

Khi được hỏi thì hãy trả lời một cách thẳng thắn và trực tiếp. Bạn có thể dành ra vài giây suy nghĩ nhưng cũng đừng trả lời một cách vòng vo, khiến cho cuộc hội thoại bị lạc chủ đề. Hãy nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như việc thể hiện được sự tôn trọng về thời gian của đối phương.

Tránh ậm ừ

Những từ dư thừa như là ừ, à đã tố cáo nên sự lo lắng, hồi hộp hay là không nắm rõ về thông tin của bạn. Đặc biệt là ở trong những buổi thuyết trình , nếu như ậm ừ sẽ khiến cho mọi người đánh giá thấp về khả năng của bạn, vì vậy cho nên bạn cũng cần hạn chế tối đa cuộc nói chuyện có ậm ừ.

ky-thuat-giao-tiep-hieu-qua

Liên lạc qua ánh mắt

Ánh mắt có thể nói lên được sự tự tin của bạn, quả quyết và thấu hiểu. Người đối diện sẽ biết được rằng bạn có thực sự thoải mái, tự tin và nắm bắt được mọi vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn.

Chứng tỏ khả năng giao tiếp qua văn viết

Bên cạnh nói thì viết cũng là cách thức nhằm thể hiện được phong cách giao tiếp bởi vì các công việc hiện nay đều đòi hỏi về kỹ năng viết ở một mức độ nào đó, đơn giản là qua email, trao đổi nhiệm vụ hằng ngày. Vì vậy cho nên bạn có thể chứng tỏ sự tiến bộ của mình ở trong kỹ năng giao tiếp qua các bài viết ở trên blog hay mạng xã hội.

ky-thuat-giao-tiep-hieu-qua

Hỏi lại những điều chưa rõ

Đây là cách bạn thể hiện vào sự tham gia và tập trung cho cuộc nói chuyện nhiều hơn. Hơn nữa, khi hỏi lại những điều mình chưa rõ chắc chắn sẽ giúp cho bạn nhìn nhận được và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tạo sự thân mật

Những cuộc nói chuyện thành công đều là những cuộc nói chuyện mang tới cảm giác giống như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải là một cuộc thẩm vấn. Hãy thực sự thoải mái và thân thiện khi giao tiếp. Hãy tỏ ra cứng rắn khi giao tiếp và đặc biệt là không nên ngắt lời đối phương đang nói.

Nhớ tên người đối diện

Khi gặp đối tác hoặc một khách hàng mới nào, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật thay vì cứ gọi chung chung.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục