Fri, 01 / 2017 4:07 am | nhatlam

Đợt thi học kì sắp tới cũng là lúc các teen 12 cần phải nhanh chóng xác định được rõ về mục tiêu của mình. Ngoài kiến thức tốt, kĩ năng thực sự thuần thục thì bạn cũng cần nhớ 8 điều sau đây. Với những quy tắc ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp […]

Đợt thi học kì sắp tới cũng là lúc các teen 12 cần phải nhanh chóng xác định được rõ về mục tiêu của mình. Ngoài kiến thức tốt, kĩ năng thực sự thuần thục thì bạn cũng cần nhớ 8 điều sau đây.

Với những quy tắc ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn thi học kì tốt hơn và chuẩn bị tâm lý cho kì thi đại học sắp tới.

1. Gạt bỏ mọi “tác động”

Người yêu giận, bạn bè rủ đi chơi, một người khác giới đang muốn làm quên bạn, gia đình muốn tạo sự áp lực bắt ban phải đậu được đại học, thầy cô thì vò vọng. Hãy dẹp bỏ tất cả những điều đó qua một bên. Bạn thi để chứng tỏ khả năng của mình, vì thế cho nên hãy tạo động lực cho chính bạn chứ không phải là vì sức ép của mọi người.

2. Thư giãn là điều tốt, nhưng phải suy nghĩ kĩ

Bạn muốn đi thả diều với bạn bè. Bạn muốn ăn một bữa thật no ở bên ngoài, hãy  suy nghĩ. Bạn dành thời gian đi chơi với gia đình, hay gặp mặt một hay đó thì hãy suy nghĩ cho thật kĩ. Khi bạn muốn làm việc gì đó mà chưa biết được trước kết quả thì hãy cẩn trọng. Nếu vì ăn bên ngoài mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe trước khi thi hay chuyện tình cảm mà bị phân thân không học hành được thì thực sự nguy hiểm.

8-goi-y-co-ban-teen-12-khong-nen-coi-thuong

3. Chỉn chu ngoại hình

Điều này nghe thì có vẻ hơi vô lý , chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao lại phải chăm chút cho bề ngoài, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời và tự tin hơn.  Vì thời gian qua đã vất vả cho ôn thi thì bạn cần chỉn chu lại bản thân để có động lực và niềm tin , giúp bản thân thấy thoải mái trong kì thi hơn. Tranh thủ trong thời gian này cố gắng để trở nên hăng hái và tươi trẻ hơn.

4. Dọn dẹp bớt tài liệu

8-goi-y-co-ban-teen-12-khong-nen-coi-thuong

Nếu như bàn học của bạn quá bừa bộn, sách vở lẫn lộn giữa các môn, khi nhìn vào thấy rất rối . Chính vì thế nên hãy dọn dẹp bớt những tài liệu không thực sự cần thiết, lau dọn lại góc học tập để chuẩn bị lên đường đi thi . Khi cần thì bạn cũng có thể tìm kiếm tài liệu ôn thi một cách dễ dàng hơn.

5. Tranh thủ

Tranh thủ ở đây nghĩa là hãy tận dụng thời gian ở mọi lúc mọi nơi. Ngày thi càng gần kề, thì thời gian càng quý báu. Nếu như bạn có thể sử dụng thời gian hữu ích thì hãy thực hiện. Chẳng hạn như là dán công thức lên trên tủ lạnh để mỗi khi đi ngang qua đều có thể học lại, hoặc là lẩm nhẩm trên đường đi bộ, điều này thực sự có lợi cho bạn khi vào phòng thi đấy nhé !

6. Bạn còn bỏ sót điều gì?

Liệt kê ra giấy những việc mà bản thân phải làm về các giấy tờ liên quan và dụng cụ học tập khi bước vào phòng thi. Hãy luôn đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị được sẵn sàng mọi thứ cho tới khi kì thi sắp tới. Đồng hồ cũng là vật dụng để bạn tính giờ.

8-goi-y-co-ban-teen-12-khong-nen-coi-thuong

7. Ôn lại các “mẹo” làm bài thi tốt

Cùng một lượng kiến thức như nhau cả nhưng nếu như có kĩ năng tốt hơn và cách giải hay hơn thì sẽ được lợi thế hơn rất nhiều. Hãy nhắm mắt lại trong đầu bằng cách giải trắc nghiệm, cách làm bài thi trong những tình huống đặc biệt, cách giải nhanh khi gần hết giờ là như nào .

8. Tâm lí tốt, kết quả sẽ tốt

Ai cũng hiểu rằng tâm lí nó tác động tới chuyện thi cử nhưng để làm được điều đó thì thực sự rất khó. Vậy cho nên bạn càng biết cách kiểm soát về tâm lí và tự tin thì khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn nhiều và bạn cũng có lợi thế hơn. Đừng bao giờ đặt nặng chuyện đậu rớt bởi khi vào phòng thi điều quan trọng nhất đó là bạn phải làm xong bài một cách trọn vẹn, Nếu như chỉ so suy nghĩ thì bạn dễ rớt hơn đấy nhé !

Chúc các bạn giữ được trạng thái tinh thần tốt nhất để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nha.

 

Bài viết cùng chuyên mục