Fri, 01 / 2015 9:21 am | helios

Mỗi môi trường học tập khác nhau lại có những thay đổi khác nhau, đại học và trung học cũng có nhiều sự khác biệt. Khi bạn bước chân vào cánh cổng trường đại học, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều điều. Không được là chính mình Mỗi một lứa tuổi lại có […]

Mỗi môi trường học tập khác nhau lại có những thay đổi khác nhau, đại học và trung học cũng có nhiều sự khác biệt. Khi bạn bước chân vào cánh cổng trường đại học, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều điều.

Không được là chính mình

Mỗi một lứa tuổi lại có tâm lý và tính cách khác nhau đồng thời có những chuẩn mực về đạo đức và hành vi nhất định. Đối với học sinh phổ thông vấn đề về kiểu tóc, trang phục rất được quan tâm và phải theo một khuôn mẫu nhất định. Điều này hoàn toàn sẽ không còn khi bạn trở thành sinh viên.

Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền học buổi tối năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Khi vào đại học,bạn sẽ được là chính mình, theo đuổi phong cách của chính mình, bên cạnh đó vựa lựa chọn kết bạn hay thể hiện đam mê, sở thích cũng trở nên bình thường là điều hoàn toàn bạn có thể làm.

Là sinh viên, bạn có thể diện phong cách thời trang là chính mình 

Dậy sớm

Thời phổ thông luôn luôn phải thức dậy sớm để thực hiện vệ sinh cá nhân sau đó đến trườn cho kịp giờ. Chắc hẳn không một bạn học sinh nào mong muốn điều đó. Lên đại học, bạn sẽ được thoải mái tự do  hơn lựa chọn giờ học của mình. Tùy vào trình học bạn có thể đăng ký môn học nhiều thời gian khác nhau có thể bắt đầu vào 9h sáng, 2h chiều thậm chí 6h tối đều có thể được. Sẽ không còn những tiết học buồn ngủ và ngủ gục trên bàn nữa.

Không có nhiều bạn bè trong lớp

Tại trường đại học bạn có thể sắp xếp lịch học cho riêng mình chính bởi vậy, nên bạn có thể lựa chọn và kết hợp đăng ký cùng một lớp với những bạn bè thân của mình. Có thể cùng tham gia những khóa học với nhau. Đồng thời, bạn cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi tụ tập và trò chuyện nhiều hơn với bạn bè thân của mình.

Bạn có thể có nhiều thời gian trao đổi với bạn bè hơn 

Không có nhiều câu lạc bộ

Trường đại học có rất nhiều các câu lạc bộ hội tụ những người có cùng sở thích,đam mê với nhau. Nếu đam mê một lĩnh vực nào đó, hãy đăng ký tham gia. Hơn thế nữa, nếu có những sở thích, đam mê riêng bạn cũng có thể thành lập riêng một câu lạc bộ.

Là sinh viên bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ khác nhau 

Kiểm tra bài cũ hoặc bị gọi phát biểu

Thời phổ thông sẽ có lần bạn lo lắng và sợ hãi khi bị gọi lên phát biểu hoặc kiểm tra bài cũ. Sẽ không còn điều này khi bạn bước chân vào giảng đường đại học bởi giảng viên sẽ rất ít khi gọi sinh viên phát biểu và việc kiểm tra bài cũ cũng không còn.ads. xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông năm 2016

Không được sử dụng máy vi tính

Đối với các bạn sinh viên đại học, việc sử dụng máy vi tính được coi là một công cụ học tập hữu hiệu, điều này hoàn toàn được khuyến khích. Bởi nhiều bài tập lớn, bài tiểu luận bạn đều phải nhờ đến sự trợ giúp của máy tính.

 

Bài viết cùng chuyên mục