Tue, 12 / 2016 10:10 am | nhatlam

Việc đầu tiên sau khi mua máy tính hoặc là lap top mới là tìm và cài đặt những tiện ích, phần mềm phục vụ cho mục đích sử dụng . Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng máy tính với những mục đích gì thì 12 tiện ích miễn phí ở dưới đây sẽ […]

Việc đầu tiên sau khi mua máy tính hoặc là lap top mới là tìm và cài đặt những tiện ích, phần mềm phục vụ cho mục đích sử dụng . Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng máy tính với những mục đích gì thì 12 tiện ích miễn phí ở dưới đây sẽ không thừa cho một chiếc máy tính mới đâu nhé !

Mặc dù một vài tiện ích không hẳn là phải sử dụng ngay khi cài đặt nhưng chắc chắn rằng ở trong quá trình sử dụng sau này thì bạn sẽ phải  cần tới chúng. Thậm chí là nếu như bạn không mua máy tính hoặc là lap top mới thì những tiện ích này vẫn sẽ hữu ích cho máy tính hiện có của bạn.

1- Giữ cho máy tránh xa virus với Avira Antivirus

Chắc hẳn điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó là một chương trình diệt virus cho máy tính mới của mình. Và Avira Antivir chính là sự lựa chọn tốt nhất để cài đặt cho những máy PC mới. Không chỉ với danh tiếng đã có từ lâu của mình, Avira mang lại sự bảo vệ hiệu quả trước mối nguy từ virus.

may-tinh

2. Loại bỏ các chương trình dùng thử với PC Decrapifier

Khi bạn mua một chiếc máy tính hoặc là laptop mới thì hầu hết các hãng máy tính thường hay cài đặt sẵn vào đó một số chương trình để dùng thử, vừa để giới thiệu sản phẩm lại phục vụ được cho mục đích của khách hàng.

may-tinh

3. Bảo vệ máy tính tránh xa spyware với Spyware Terminator

Tuy Avira Antivir rất mạnh trong việc chống lại virus nhưng nó lại không có khả năng chống lại được Spyware. Và đó cũng chính là lý do tại sao nên trang bị kèm theo đó là Spyware Terminator, với tính năng bảo vệ theo thời gian thực thì đây thực sự là một chàng vệ sĩ đáng để tin cậy.

may-tinh

4- Loại bỏ các mẫu không cần thiết trong ổ cứng với CCleaner

Mặc dù được trang bị trên máy tính mới sẽ là ổ cứng mới hoàn toàn, tuy nhiên qua quá trình cài đặt cũng như việc gỡ bỏ ban đầu sẽ tạo nên những file rác không thực sự cần thiết. Do vậy cho nên Ccleaner là tiện ích nên được trang bị.  Ccleaner sẽ loại bỏ những file rác không còn cần dùng tới một cách hiệu quả và giữ cho ổ cứng của bạn luôn được sạch sẽ hơn, thêm vào đó là nó cũng mang tới khả năng tối ưu hóa và bảo vệ cho dữ liệu cá nhân cho hệ thống của bạn.

may-tinh

5- Chống Phân mảnh đĩa cứng với Smart Defrag

Kiểm tra và chống phân mảnh đĩa là công việc cần làm thường xuyên cho máy tính, cho dù nó là một ổ cứng mới, nếu như bạn đã quá chán ngán những chương trình chống phân marh đĩa được mặc định sẵn ở trong Windows thì hãy sử dụng công cụ này, bạn vừa có thể thực hiện được chống phân mảnh ổ đĩa mà không cần dừng bất cứ một công việc nào và nó cũng không khiến cho tốc độ hệ thống bị ảnh hưởng.

may-tinh

6- Cải tiến và tối ưu các tính năng Windows với Fresh UI

Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách thức dễ dàng để cải tiến hệ thống của bạn mà không phải thực hiện các bước quá phức tạp thì Fresh UI chính là một sự lựa chọn phù hợp hết mức có thể. Công cụ này thích hợp đối với những người am hiểu ít về máy tính lẫn những chuyên viên về máy tính.

may-tinh

7.- Chống lại mối đe dọa từ các hacker với ZoneAlarm Firewall

may-tinh

Chương trình chống virus đã có, chương trình chống spyware, đã có .Vậy thì bây giờ bạn không phải cần tới bức tường lửa để bảo vệ cũng như việc quản lý các thông tin vào ra ở trên máy tính khi kết nối với Internet. Và sự lựa chọn thích hợp ở đây đó là phiên bản mẫu miễn phí của Zone Alarm. Chương trình sẽ giúp bạn bảo vệ được hệ thống , tránh khỏi các tác nhân độc hại ở trên Internet, một cách cực kỳ hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục