Tue, 07 / 2016 3:00 am | nhatlam

Theo như phó giám đốc của hội đồng Anh thì học tiếng anh không nhất thiết là phải tập trung vào việc học ngữ pháp và chăm chú làm bài tập mà còn phải học cách chọn hợp lí. Đôi khi những công việc đơn giản hằng ngày cũng giúp chúng ta hằng ngày nếu […]

Theo như phó giám đốc của hội đồng Anh thì học tiếng anh không nhất thiết là phải tập trung vào việc học ngữ pháp và chăm chú làm bài tập mà còn phải học cách chọn hợp lí. Đôi khi những công việc đơn giản hằng ngày cũng giúp chúng ta hằng ngày nếu như chúng ta biết tận dụng nó. Dưới đây là kinh nghiệm học tốt tiếng anh sau nhiều năm giảng dạy anh văn của phó giám đốc hội đồng Anh.

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng anh, bạn đừng bao giờ sợ mắc lỗi. Nếu như bạn cứ giữ khư khư về nỗi sợ của mình thì có nghĩa là bạn không học được bất cứ thứ gì. Thường thì bạn sẽ hay mắc những lỗi nhỏ khi nói tiếng anh với người nước ngoài nhưng bạn cần phải nói để biết mình vấp ngã từ chỗ nào để rút kinh nghiệm. Cũng giống như các em bé, ban đầu không thể bước đi nếu như cứ sợ vấp ngã.

Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, rất nhiều người có cách học cho riêng mình và nếu như bạn thích hình ảnh thì có thể tạo ra hình ảnh về mối liên hệ giữa tiếng anh để học . Bạn có thể tập xem những bộ phim có phụ đề bằng tiếng anh, hãy cố gắng đặt mình vào ngữ cảnh cần sử dụng tiếng anh, hãy liên tưởng các từ cần học với tiếng anh. Hay nếu như bạn là người có sở thích nghe thì hãy nghe càng nhiều càng tốt, bạn có thể nghe những bài hát bằng tiếng anh ưa thích.

Học cách ghi nhớ

Bạn có thể luyện cho trí nhớ của mình bằng việc qua nhiều sách hướng dẫn và hầu hết những học sinh giỏi về tiếng anh rất coi trọng việc này.

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng anh bằng việc dán những mẫu giấy vàng ở khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu anh cũng có thể nhìn thấy những từ ghi bằng tiếng anh ở trên đó. Khi anh đã thuộc tất cả những từ này rồi thì anh thay những từ mới khác. Và với cách đơn giản này anh có thể học được khoảng 10 từ trong 1 từ trong tuần. Đó chính là học ở mọi lúc mọi nơi.

Hãy nối mạng

Hãy tới một nơi có thể nói tiếng anh với những người bạn của mình ở các nước khác nhau như Úc, Anh ,Mỹ. Đó có thể là một quán càn phê có dịch vụ voice chát.

Internet mang tới rất nhiều những lợi ích cho con người khi học ngoại ngữ và bạn cũng có thể tìm thấy nhiều web tốt để học tiếng anh, đặc biệt là trong giao tiếp.

Học từ vựng một cách có hệ thống

Bạn hãy lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ cứ đơn thuần là học ngữ Pháp mà khi giao tiếp bạn cần phải nên lựa chọn từ vựng sao cho khi kết hợp chúng và tạo thành câu thì có thể biểu đạt được ý kiến của mình. Khi học từ vựng tốt nhất hãy ghi lại ở sổ ghi chép sao cho hợp lí.

Hãy chia sổ bạn ra thành từng mục để dễ học hơn :

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

 Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

Bạn hãy phấn khích lên

Hãy làm việc có thể từ ngày hôm nay đừng để tới ngày mai nhé. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân và đi đến một cái kết như ý muốn

 

 

Bài viết cùng chuyên mục