Fri, 07 / 2017 2:04 am | nhatlam

Bạn đã biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả chưa ? hãy học hỏi các nữ lãnh đạo tài năng với việc quản lý thời gian ở dưới đây nhé ! Dù bạn là một nữ quản lý trẻ hay là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm lâu năm […]

Bạn đã biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả chưa ? hãy học hỏi các nữ lãnh đạo tài năng với việc quản lý thời gian ở dưới đây nhé !

Dù bạn là một nữ quản lý trẻ hay là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm lâu năm thì cách quản lý thời gian hiệu quả sau đây sẽ giúp ích cho bạn tiến xa trong sự nghiệp.

1. Quản lý thời gian hiệu quả với quy tắc 2 phút

Nếu như bạn có nhiệm vụ hay việc phải làm thì bạn có thể hoàn thành chúng trong vòng hai phút hoặc là ít hơn. Những việc đó có thể là thu dọn bàn làm việc, gửi mail…nếu như bạn không giải quyết chúng dứt điểm thì chúng sẽ ngốn mất rất nhiều thời gian của bạn sau này đấy nhé !

7-bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cua-cac-nu-lanh-dao

2. Dành thời gian tư duy sáng tạo

Nếu như bạn muốn mình có những ý tưởng xuất sắc cho dự án đang thực hiện thì  hãy đặt thời gian trống trải để có thể tập trung động não nhiều hơn, hãy tránh xa điện thoại hay máy tính . Hãy dồn hết sự tập trung vào nó bởi đây là cuộc họp quan trọng và đặc biệt riêng với bản thân mình.

3. Tiết kiệm thời gian họp hành

Có rất nhiều công ty hoặc là các phòng ban hay lãng phí nhiều thời gian vào những cuộc họp không có kết quả. NHững nhà điều hành giỏi sẽ luôn biết cách rút ngăn về thời gian, họ chỉ cần 15 phút cho mỗi cuộc họp nội bộ và tới 30 phút cho cuộc họp giao ban hàng tuần . Hãy nhớ , mỗi phút bạn phung phí cũng là chi phí bạn phải trả cho cuộc đời mình.

7-bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cua-cac-nu-lanh-dao

4. Đừng làm nhiều việc cùng lúc

Có rất nhiều người thực hiện công việc theo cách đa nhiệm vụ , như thế sẽ kém hiệu quả hơn so với việc tập trung làm một việc duy nhất. Không chỉ có thể,nếu là đa nhiệm vụ sẽ làm giảm đi chỉ số IQ của bạn, tương tự giống như sự tác động của cần sa hay là thức khuya.

Vì thế, đừng vì tiết kiệm chút thời gian mà nghĩ có thể rút ngắn được công việc. Và bạn sẽ nhận ra những kết quả mình nhận được cũng chỉ ở mức bậc trung nếu như làm nhiều việc cùng lúc.

5. Lập quy trình làm việc chi tiết

Theo như thống kê thì thòi điểm bắt đầu một nhiệm vụ là khoảng thời gian tiêu tốn nhiều nhất trong tổng thời gian thực hiện công việc hay nhiệm vụ đó. Vì thế, mẹo quản lý thời gian hiệu quả để không phải tốn nhiều thời gian đó là vạch ra một quy trình để giải quyết công việc bao gồm nhiều bước và hãy phân loại cụ thể từng ngày cho kịp.

Một khi đã có quy trình trong tay thì bạn sẽ dễ dàng biết được mình phải hoàn thành những gì trong hôm nay và tiếp tục lên kế hoạch những việc gì cần làm vào ngay ngày hôm sau .

7-bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cua-cac-nu-lanh-dao

Hãy bắt đầu buổi làm việc của mình từ nhiệm vụ khó nhất, đừng vào mạng xã hội, kiểm tra mail hay bị phân tâm bởi những nhiệm vụ chen ngang rồi làm đứt đoạn quy trình làm việc.

6. Đặt lịch theo mức độ ưu tiên công việc

Hãy ghi ra công việc cần làm trong ngày rồi thực hiện chúng theo thứ tự. Tô đậm khoảng thời gian cho công việc được ưu tiên, cho gia đình, bạn bè, bản thân cũng như cuộc họp quan trọng cần tiến hành, bạn sẽ tự động thực hiện nó một cách nghiêm túc mà không phải trì hoãn.

Đây cũng chính là cách giúp bạn thấy rõ được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đang được bản thân thực hiện. hãy học ngay mẹo quản lý, tiết kiệm thời gian hiệu quả trên nhé !

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống .

 

Bài viết cùng chuyên mục