Tue, 12 / 2014 4:25 am | helios

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau nhỏ đến lớn đều ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Nếu hình thành cho bản thân được kỹ năng giải quyết vấn đề cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới […]

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau nhỏ đến lớn đều ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Nếu hình thành cho bản thân được kỹ năng giải quyết vấn đề cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp bạn nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề.

Tập trung vào giải pháp

Đừng quá tập trung vào vấn đề bạn đang gặp rắc rối mà muốn nhanh chóng khắc phục nó bạn phải nhìn vào giải pháp giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này.

Điều đó không có nghĩa là bạn không quan tâm đến vấn đề mà cần phải bình tĩnh nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo sau đó sáng suốt suy nghĩ chọn ra một biện pháp giải quyết khả thi nhất.

Phương pháp tư duy và khả năng giải quyết vấn đề luôn là điều cần thiết trong cuộc sống

Cởi mở

Hãy phát huy tính sáng tạo của mình trong việc lựa chọn ra phương pháp giải quyết vấn đề. Căn cứ vào vấn đề đang xảy ra, bạn hãy lập ra tất cả các phương án có thể áp dụng để giải quyết. Nếu bản thân bạn cho răng một ý tưởng nào đó là hay, là táo bạo thì hãy mạnh dạn thử, đừng bao giờ nghĩ rằng nó là điên rồ và ngu ngốc, vì chưa thử bạn sẽ không bao giờ biết được nó sẽ diễn ra như thế nào và có thể thành công ra sao. Có rất nhiều những vấn đề dẫn đến thành công từ những ý tưởng tưởng chừng như là điên rồ. Ads: Cách trị nám da mặt hiệu quả nhất, cách trị nám tàn nhang an toàn, cam kết hiệu quả không làm ảnh hưởng đến làn da.

Hãy tham khảo ý kiến của người khác nhưng quyết định vẫn là ở bạn

Nhìn nhận vấn đề một cách trung lập

Bạn hãy nghĩ đơn giản hóa tất cả, đừng bao giờ coi vấn đề cần giải quyết là một chướng ngại vật không thể vượt qua, hãy can đảm lên. Khi bạn có được lòng can đảm bạn sẽ tự tin và sáng suốt tiếp cận và tác động được vấn đề một cách tốt nhất. Bạn cần kiên định với ý kiến của mình, lắng nghe lời tư vấn và khuyên của mọi người là cần thiết nhưng quan trọng vẫn là ở bạn. Hãy phân tích kỹ lưỡng vấn đề rồi đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Đơn giản hóa mọi việc

Khi bạn đơn giản hóa được vấn đề đang diễn ra thì bạn sẽ có được cách nhìn nhận thoáng và chính xác nhất, khách quan nhất nhằm đưa ra được một phương án giả quyết tốt nhất. ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông

Bạn có thể ngạc nhiên trước kết quả đạt được khi cố gắng đưa những vấn đề phức tạp trở về đơn giản.

Sử dụng ngôn từ tích cực

Đừng bao giờ bó hẹp suy nghĩ của mình bằng những cảm nghĩ tiêu cực, nghĩ rằng mình sẽ không làm được và sẽ thất bại. Thay vào đó, bạn nên khuyến khích bản thân, tạo động lực bằng các câu nói suy nghĩ trong đầu như “sẽ không sao nếu…”, “ nếu như vậy mình sẽ…”. Tất cả đều là những suy nghĩ tích cực giúp bạn tự tin hơn và có động  lực hơn để giải quyết tốt nhất những xung đột.

Bài viết cùng chuyên mục