Fri, 07 / 2017 2:09 am | nhatlam

Để thành công làm chủ cuộc sống của mình, bạn không được ỷ lại vào người khác hay không có kĩ năng gì. Hãy học cách quản lý thời gian để trở thành người phụ nữ thành đạt nhé ! Bạn không thể bắt đầu cho sự nghiệp của mình bằng việc không biết quản […]

Để thành công làm chủ cuộc sống của mình, bạn không được ỷ lại vào người khác hay không có kĩ năng gì. Hãy học cách quản lý thời gian để trở thành người phụ nữ thành đạt nhé !

Bạn không thể bắt đầu cho sự nghiệp của mình bằng việc không biết quản lý thời gian của bản thân, không biết làm chủ cho cuộc sống . Hãy tham khảo những cách thức đơn giản với kỹ năng sống tuyệt vời dưới đây nhé !

1. Nếu không có kế hoạch, ngày tháng sẽ điều khiển bạn

Sai lầm của nhiều người đó là làm việc gì cũng không đặt ra được mốc chính xác để hoàn thành chúng. Muốn quản lý thời gian, đầu tiên bạn hãy học cách sắp xếp , lên kế hoạch và kỷ luật .

Lời khuyên tốt nhất giành cho bạn đó là vào thứ 6 cuối tuần hãy giành ra 30 phút để đặt lịch cho bản thân với tất cả nhiệm vụ cần hoàn thành theo thứ tự cho bản thân và nhắc nhở bản thân cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt .

 5-thoi-quen-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-phu-nu-thanh-dat

2. Đặt thời gian riêng cho gia đình, bạn bè, mạng xã hội và bản thân

Hầu hết những người phụ nữ đang bước đầu thành công trong sự nghiệp thường hay tích cực làm việc bất kể thời gian. Bởi vì họ thường nghĩ rằng tuổi trẻ đáng giá để hy sinh tất cả cho sự nghiệp.

Nếu bỏ qua bất cứ điều gì trong những ưu tiên này thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không hoàn thành nó. Do thế, hãy dành ra bước cuối cùng trong ngày để đặt lịch làm việc cho hôm sau hay khoảng thời gian ngắn ở phía trước . Thực hiện điều này sẽ giúp bạn đảm bảo có thêm được thời gian cho gia đình, cũng như các mối quan hệ xã hội khác ..

3. Phân loại thời gian

Hãy phân loại thời gian của bạn theo 3 thời điểm sau : thời điểm tập trung, thời điểm điều hành và thời điểm riêng tư.

Bạn bắt đầu công việc bằng liệt kê những nhiệm vụ hằng ngày của mình ở tại văn phòng rồi khoanh tròn những việc khiến cho bạn vui, khiến bạn được thăng chức hay khen ngợi. Khi đã xác định được chúng thì hãy đặt lịch ưu tiên rồi toàn tâm toàn ý với nó. Tiếp sau đó mới là những công việc mang tính thủ tục có thể thực hiện nhanh , không cần tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành.

5-thoi-quen-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-phu-nu-thanh-dat

4. Quản lý thời gian và công việc hiệu quả

Bạn cảm thấy đầu óc của mình minh mãn vào thời gian nào nhất thì hãy đầu tư vào buổi đó , đòi hỏi cần có sự tập trung cao độ . Nguyên tắc áp dụng cũng tương tự với những công việc ít tốn sức với những thời điểm dễ mất tập trung.

5-thoi-quen-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-phu-nu-thanh-dat

Bí quyết của một người quản lý thời gian giỏi đó chính là biết cách phân bổ ưu tiên công việc hợp lý và đúng thời điểm.

5. Đừng bắt đầu buổi sáng bằng việc kiểm tra hộp thư công việc

Hãy bắt đầu nhẹ nhàng từ việc đọc báo, đọc sách , tập thể dục, thiền hoặc là xem lại ghi chú của mình. Sau khi đã hoàn toàn tỉnh táo có đủ năng lượng để bắt tay vào việc nhà thì bạn sẽ nhận ra không có gì có thể làm khó cho bạn.

Áp dụng những lời khuyên này một cách triệt để, bạn sẽ có thể làm chủ được 24 tiếng cho mỗi ngày thực sự hiệu quả đấy nhé !.

 

Bài viết cùng chuyên mục