Mon, 03 / 2015 3:01 pm | helios

Trong học tập cũng như trong công việc, điều gì cũng cần có sự sáng tạo mới mẻ, sáng tạo mới mẻ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn và luôn luôn phát triển theo hướng mới, độc đáo hơn.  Hãy áp dụng 5 điều dưới đây trong mối quan hệ cá nhân […]

Trong học tập cũng như trong công việc, điều gì cũng cần có sự sáng tạo mới mẻ, sáng tạo mới mẻ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn và luôn luôn phát triển theo hướng mới, độc đáo hơn.  Hãy áp dụng 5 điều dưới đây trong mối quan hệ cá nhân cũng như cuộc sống đời thời để có thể kích thích óc sáng tạo một cách tốt nhất.

Rời khỏi những cách thức cũ, những thói quen đã nhàm chán để không gặp phải bế tắc cần đến sự sáng tạo nhất định. Có thể nhiều sáng tạo sẽ đưa đến những giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao trong cuốc sống.

Tự tin vào sự sáng tạo của bạn

Hãy tự tin làm những gì bạn nghĩ, cho dù có thể người khác cho đó là không hay, là một sự điên rồ. Bạn có thể bắt đầu bằng những việc nhỏ như cách mà bạn trang trí một bàn tiệc hay cách tạo ra những món quà tặng bạn bè mình hoặc quấn áo mặc,…

Thông báo tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y Hà Nội mở các lớp học ngoài giờ hành chính cho học sinh đi học ngay tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Chú ý những chi tiết nhỏ

Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ trong cuộc sống vì đôi khi nó có thể mang đến cho bạn sự thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị với những chi tiết thú vị đó mỗi ngày.

Những chi tiết nhỏ cũng có thể kích thích óc sáng tạo của bạn 

Chiêm nghiệm cuộc sống

Quá khứ chính là bước đệm để bạn tiến tới tương lai. Hãy giành thời gian xem lại những gì đã diễn ra trong cuộc sống, khi nghĩ lại không phải là bạn sẽ tiếc nuối về nó hoặc tạo cảm giác bối rối, quá lo lắng cho tương lai mà hãy để quá khứ là bàn đạp chuẩn bị cho tương lai.

Hỏi  những câu hỏi ngớ ngẩn

Khi bạn thấy người khác đặt những câu hỏi hay thắc mắc về những điều mình đã biết hoặc nó là hiển nhiên bạn nghĩ ai cũng biết thì cũng đừng vội chê cười bởi những câu hỏi có thể bạn cho là “ngớ ngẩn” ấy nó sẽ là sự tò mò về cảm nhận về khả năng của người đó.

Hình thành óc sáng tạo cho trẻ

Sống với nghịch lý

Trong mỗi con người đều tồn tại những nghịch lý ví dụ như  một người sống hướng nội nhưng lại thích nói chuyện trước đám đông hay một người thiếu quyết đoán lại có thể đưa ra những quyết định rất nhanh chóng… không hẳn chúng đã là xấu, nếu bạn phát hiện ra những nghịch lý, mâu thuẫn trong con người mình thì hãy theo đuổi và khám phá chúng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục